About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Boon, PhD Biology
"รีวิว PhD Biology, Dundee ดีไหม Edinburgh การติดต่อกับแมคดูเคชั่นทำให้เรื่องต่างๆง่ายขึ้นมาก เช่นวีซ่าเอกสารส่งไปรอบเดียวตรวจผ่านเลย แล้วได้ข้อมูลคร่าวๆพวกสภาพเมือง การเดินทาง ฯลฯ ก็ช่วยให้วางแผนอะไรได้ง่ายขึ้นมากๆ รวมถึงข้อมูลทั่วไปเยอะหน่อย เช่น แผนที่เมือง แผนที่รถไฟ หรือพวกคู่มือการอยู่สก็..."
Larp, MSc Oil & Gas Engineering
"รีวิว MSc Oil & Gas Engineering, Robert Gordon ดีไหม I got a lot of help and advice from Mcducation before I came here. Also, Mcducation still remains for helping me all the time if I get any problems while I am studying here. It made my application journey seemed easier. So, if ..."
Ball, MSc International Marketing
"รีวิว International Marketing, Edinburgh Napier ดีไหม McDucation I found to be good and very helpful and would certainly recommend it to other students if they needed the service. I have found Scotland a beautiful country, with nice people and good food. Edinburgh has been a great city..."
Nong, MSc International Business Management with Logistics
"รีวิว MSc International Business Management with Logistics, Heriot-Watt ดีไหม แน่นอนเลยค่ะ สมัครผ่าน Mc ทำให้สะดวกมาก มีคนแนะนำ ไม่ต้องคอยหาข้อมูลเองทั้งหมด เพราะเริ่มจากคนไม่รู้ข้อมูลด้านเรียนต่อต่างประเทศเลย มันจะงง ๆ อ้ะค่ะ น้อง ๆ ที่ Mc น่ารักทุกคน อำนวยความสะดวกให้ดีมาก และก็รวดเร็วมากด้ว..."

*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน