About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Nok, MSc Computing Science
"รีวิว MSc Computing Science, Glasgow ดีไหม โรงเรียนของเราน่าอยู่~~ UofGเป็นมหาลัยที่น่าเรียนมาก สวย กิจกรรมเด่น การเรียนการสอนก็ไม่เป็นรองใคร!! อิอิ ธรรมชาติในScotlandนี่สุดๆไปเลย ต้องมาให้เห็นกับตาตัวเอง...นะจ๊ะ ;P ขอบคุณพี่ๆจาก McDucation Study Scotland ที่ช่วยแนะนำ ให้คำ..."
Prae, MSc Finance and Investment
"รีวิวเรียนต่อ MSc Finance ที่ Edinburgh University หลักสูตรที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งหลักสูตรพรีภาษาอังกฤษ, และหลักสูตร ป โท) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ การเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้จะเน้นศึกษาด้วยตนเองมา..."
Erng, MSc Economics and Finance
" รีวิว เรียนต่อ Finance Newcastle Pantip Economics '' รีวิวเรียนต่อ MSc Economics and Finance ที่ University of Strathclyde '' แนะนำตัวเองหน่อยค่า เอิง ปริญญาตรีจบ Economics จากมหาวิทยาลัยมหิดล และจบปริญญาโท MSc Economics & Finance จาก University of Strathcly..."
Mek, MSc Applied Economics
"รีวิว MSc Applied Economics, Strathclyde ดีไหม พี่ๆ น่ารัก เป็นกันเอง ช่วยเหลือและคำปรึกษาตลอดตั้งแต่เริ่มสมัครจนถึงวันเดินทาง ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากครับ เลือกมาที่สก็อตแลนด์เพราะว่าบ้านเมืองและธรรมชาติสวยงาม ผู้คน nice มาก และเลือก Business School ของที่นี่เพราะมีชื่อเสียง น้องๆท..."

*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน