About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Khao, MSc International Business and Socio-Economic Development
"มีสาขาที่อยากเรียน, ประเทศสวย, แฟนไปเรียนด้วย ธรรมชาติ, ผู้คน, วัฒนธรรม, ศิลปะ บรรยายไม่หมดเลย ชอบมาก ฝึกภาษาให้ดี, ฝึกอ่าน/เขียน เอกสารวิชาการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวิชาที่จะเรียนมากๆ (ได้ทั้งไทยและอังกฤษ), เตรียมไปเจอฝน, เสื้อผ้าไปซื้อที่นู่น tk-max/primark/sport direct ราคาไม่ต..."
Pat, MSc International Management and Design Innovation
""I would definitely recommend anyone who wants to study in Scotland to contact McDucation. Because, although the application process wasn’t too complicate to do it on your own. It’s a lot less confusing and very reassuring with the help from the expert that you know you can surel..."
Mind, MSc Medical Visualisation and Human Anatomy
"สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป Glasgow เป็นเมืองที่สนุก มีเสน่ห์ในความพอดี ไม่เจริญมากไป ไม่เงียบเหงาเกินไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาจจะมีข้อเสียในเรื่องของอากาศที่หนาวและฝนตกบ่อยมาก แต่โดยรวมโอเค   มหาวิทยาลัย..."
Pim, MBA MBA
"ให้ความช่วยเหลือและตอบทุกคำถามที่สงสัยด้วยความเต็มใจ อาจมีล่าช้าบ้างบางครั้ง แต่ค่อนข้างเข้าใจเนื่องจากมีคน สมัครค่อนข้างมาก ค่อนข้างเป็นอย่างที่คิดไว้ค่ะ มหาลัยติดเมืองค่อนข้างสะดวก แต่ขณะเดียวกันก็ค่อนข้างอันตรายเพราะเป็นเมืองใหญ่"
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน