About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Aim, MSc Education
"Beautiful buildings, difficult readings! Lol It's a great opportunity to be here. Thank you McDucation, especially P'Bum, for the advices! ​"
Am, MSc Actuarial Science
"ง่ายมาก เพราะมันง่ายไปหมด เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้องเดินทางไปที่ McDucation เลยก็ว่าได้ แค่ติดต่อกับพี่ๆ ทางโทรศัพท์หรืออีเมล์ก็เรียบร้อยแล้วครับ หาซื้อทัวร์ไปเที่ยวเมืองนอกยังยากกว่ามาเรียนต่อที่สก็อตแลนด์โดยให้ McDucation ดูแลเลยครับ สำหรับคนที่สนใจอาชีพที่ดีที่สุดในโลกอาชีพหนึ่งอย่าง Actuary ต้อ..."
Poom, LLM Intellectual Property and the Digital Economy
"พี่ๆที่ mcducation ดูแลและช่วยอำนายความสะดวกหลาอย่างเลยครับ ตั้งแต่ตอนเริ่มสนใจจะเรียนต่อ รวมทั้งยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับมหาลัยต่างๆ อีกทั้งยังช่วยตรวจเช็คและส่งเอกสารที่จำเป็นในการสมัคร มีส่วนอย่างมากที่ทำให้การเรียนต่อเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังคอยติดตามผลมาตลอดหลังจาเริ่มเรียนแล้ว ขอบคุณมากๆคร..."
MC, MSc Marketing
"ถ้ามีคนรู้จักอยากจะมาเรียนที่สกอตแลนด์ก็จะแนะนำ McDucation คับ สภาพแวดล้อมโดยรวมชอบคับ เมืองสเตอร์ริ่งอยู่แบบสบายๆอย่างที่คิดไว้ ค่าครองชีพไม่แพงมาก เพื่อนต่างชาตินิสัยดี ถ้ามีอะไรที่ไม่ชอบ ก็น่าจะเรื่องฝนตกคับ "
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน