About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Nut, MSc Investment Analysis
"ติดต่อผ่าน Mcducation ก็สะดวกกว่าติดต่อเองค่อนข้างมากครับ ประสานงานได้รวดเร็วและ ให้ข้อมูลได้เร็วและครบถ้วน ที่สำคัญคือ ทำให้ได้รู้จักกับคนไทยที่จะมาเรียนที่เดียวกันก่อนมาครับ เมือง Stirling น่าอยู่มากครับ เหมาะที่จะมาเรียนหนังสือ campus สวย และในเมืองก็เดินทางสะดวก สามารถหาของซื้อได้ครบทุกอย่..."
Boy, MSc Financial Mathematics
"สกอตแลนด์ : เมืองสวยดีเหมือนลำปางเลยฮะ Heriot-watt university : ร่มรื่นเหมือนมหิดลศาลายาดีฮะ University of Edinburgh : เก่าแก่เหมือนโรงเรียนสอนเวทย์มนต์ฮอกวอร์ตส์ดีฮะ Mcducation (Esp. P'Rin and P'Jim) : น่ารักเป็นกันเองเหมือนคนที่บ้านผมและผมเลยฮะ"
Mei, MSc International Business Management
"สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป Aberdeen เป็นเมืองเงียบสงบ เหมาะแก่การเรียน อาจจะเหงาไปหน่อยสำหรับคนที่ชอบเที่ยวหรือชอปปิ้ง, ฝนตกบ่อยมาก ลมแรง อากาศหนาว และทางเดินค่อนข้างขึ้นเนินลงเขาอยู่บ้าง เมืองเล็กๆ ไม่มีรถไฟ มีแต่บัส ..."
Tan, MSc Logistic and Supply Chain Management
"ขอบคุณ McDucation ที่ช่วยเหลือมาตลอดตั้งแต่ที่ไทยยันที่ Scotland เอเจ้นดี เมืองดี มหาลัยน่าเรียน"
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน