About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Ja, MSc Oil and Gas Technology
"รีวิว MSc Oil and Gas Technology, Heriot-Watt ดีไหม Heriot-Watt University is the best choice for my to study a master degree in Oil&Gas Technology course because this university have high ranking in field of petroleum engineering and high quality of education. Scotland is a nice town and ..."
Nay, LLM Intellectual Property Law
"รีวิวเรียนต่อ LLM IP Law ที่ Aberdeen LLM Intellectual Property Law Edinburgh สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment ไหมสำหรับน้องๆ ที่จะไป ชื่อเนนะครับ มาเรียนต่อกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา หรือ LLM Intellectual Property Law ที่เมือง Aberdeen, Scotla..."
Janet, MSc Real Estate (International Option)
" รีวิวเรียนต่อ MSc Real Estate (International Option) ที่ University of Aberdeen Glasgow แนะนำตัวคร่าว ๆ หน่อยค่ะ สวัสดีคะชื่อ Phanphisa Sathapanaphithakkit (Janet เจเน็ท)นะคะ จบปริญญาตรีสาขา Food Science จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และปริญญาโท MSc Real Estate (International Option) จาก..."
Pop, MSc Business and Management
"รีวิว MSc Business and Management, Strathclyde ดีไหม ขอบคุณพี่ๆMcducationที่ช่วยเหลือทุกอย่าง และยังช่วยดูแลในทุกด้าน จนทำให้หนูได้มายืนถ่ายรูปกับป้ายในวันนี้ :) ขอบคุณนะค่าา   มหาวิทยาลัยสวย เมืองน่าอยู่ อาจารย์ใจดี ดีใจที่ได้มาเรียนที่นี้ :D น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลัก..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน