About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Golf, MSc Oil & Gas Engineering
"รีวิว  MSc Oil & Gas Engineering, Robert Gordon ดีไหม Of course, McDucation helps me everything from the beginning till the end of the application. Thank you McDucation and staffs mak mak krub. Scotland is a very beautiful country with great places to visit and lots of yummy f..."
Ploy, MSc Sociology and Global Change
"เอดินบะระเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมและวิวทิวทัศน์สวยงามมาก คนท้องถิ่นน่ารัก เป็นกันเอง มหาลัยมีชื่อเสียง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะที่จะมาเรียนต่อมากค่ะ ขอบคุณ Mcduation ที่ช่วยติดต่อดูแลนะคะ น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Edinburgh ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถล..."
Phueng, MSc International Business Management with Logistics
"รีวิว MSc International Business Management with Logistics, Heriot-Watt ดีไหม ทาง Mc ให้การบริการและความช่วยเหลือดีค่ะทั้งด้านการสมัครเรียน ติดตามผล วีซ่า และสอบถามเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับการเรียนและชีวิตความเป็นอยู่ที่ Scotland Edinburgh เป็นเมืองค่อนข้างเงียบ ไม่พลุกพล่าน นอกจากตัวเมืองมองไป..."
Pol, MSc International Business and Emerging Markets
"รีวิว MSc IBEM, Edinburgh ดีไหม ขอบคุณ McDucation สำหรับความช่วยเหลือในทุกๆขั้นตอนการสมัครครับ พี่ๆทุกคนมีประสบการณ์ทำให้การสมัครเรียนไม่ใช่เรื่องยากและยังสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในขั้นตอนการสมัครได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมหาวิยาลัย The University of Edinburgh ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงใน..."

*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน