About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Nut, MSc Investment Analysis
"ติดต่อผ่าน Mcducation ก็สะดวกกว่าติดต่อเองค่อนข้างมากครับ ประสานงานได้รวดเร็วและ ให้ข้อมูลได้เร็วและครบถ้วน ที่สำคัญคือ ทำให้ได้รู้จักกับคนไทยที่จะมาเรียนที่เดียวกันก่อนมาครับ เมือง Stirling น่าอยู่มากครับ เหมาะที่จะมาเรียนหนังสือ campus สวย และในเมืองก็เดินทางสะดวก สามารถหาของซื้อได้ครบทุกอย่าง..."
Jack, MSc Sustainable Eng: Renewable Energy Systems and the Environment
"ถึงพี่ริน พี่เกมส์และทีมงานแมคดูเคชั่นทุกท่าน ขอบคุณมากๆนะครับสำหรับการอำนวยความสะดวกในเรื่องการมาเรียนต่อที่นี่ของผม ต้องขอบอกตามตรงครับว่าผมประทับใจที่นี่มาก"
Ploy, LLM Commercial Law
"พี่ๆ ที่แมคดูเคชั่นเอาใจใส่ดีมาก มีการติดตามน้องๆ ตลอดตั้งแต่อยู่เมืองไทย จนมาถึงที่นี่ พี่ๆให้คำปรึกษาดีมากค่ะ เลือกมาเรียนที่สกอตแลนด์เพราะว่าเมืองน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน เหตุผลส่วนตัวที่มา UOE law School เพราะ ก.ม.ที่นี่เรียนแบบสัมมนากลุ่มเล็กๆ ซึ่งต่างจากการเรียนในไทย "
Saw, MSc Subsea Engineering
"McDucation Study Scotland . Glasgow is very welcomt city, passionate, friendly and unique in its own way. Everyone at McDucation is highly helpful, helped me through administrative difficulties. Cared aboutme as I was their family memberl. Very loving. Thanks!"
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน