​ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์
มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัดแรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

สก็อตแลนด์ตั้งอยู่ส่วนเหนือของทวีปจึงทำให้ฤดูร้อนและหนาวมีแสงแดดแตกต่างกันค่อนข้างมาก ในช่วงหน้าร้อนดวงอาทิตย์จะส่องแสงได้ถึง 3-4 ทุ่ม ฤดูนี้จะเป็นช่วงที่ชาวสก็อตคึกคักเป็นอย่างมากและใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยว การนั่งตากแดดรับบรรยากาศในสวน และการสนุกสนานไปกับงานเทศกาลต่างๆ

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ใบไม้ผลิสีเป็นสีเหลือง ส้ม แดง เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ผู้คนจะนิยมไปท่องเที่ยวตามสวนพฤกษชาติต่างๆเพื่อเก็บภาพและความทรงจำที่สวยงามกลับมา

เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในยุโรปส่วนใหญ่ ฤดูหนาวของสก็อตแลนด์ เป็นช่วงเวลาที่ครอบคลุมไปด้วยบรรยากาศแห่งความเงียบเหงาเป็นบางครั้ง เนื่องจากดวงอาทิตย์ส่องแสงน้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากปกคลุมร่างกายให้มิดชิดด้วยเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว ฤดูหนาวก็อาจจะเป็นช่วงเวลาช็อปปิ้งที่สนุกสนาน โดยเฉพาะช่วงหลังเทศกาลคริสต์มาสที่ร้านค้าต่างๆนำของมาลดราคาอย่างมโหฬาร ยิ่งกว่านั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นสกีได้ในรีสอร์ท หลายๆแห่งทางเหนือของสก็อตแลนด์

ฤดูใบไม้ผลิจะเป็นฤดูที่ชาวสก็อตเริ่มออกมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากหยุดพักไปในช่วงฤดูหนาว ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ดอกไม้เริ่มบาน และแข่งสีกันราวกับจะแย่งกันดึงดูดนักท่องเที่ยว ผู้คนเริ่มออกไปสูดอากาศและพักผ่อนตามสวนสาธารณะ เพื่อต้อนรับแสงแดดที่กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

 
Scottish Universities Alumni
Nan, MSc Investment Fund Management
""มหาลัยantiqueมากค่ะ มีสาขาวิชาให้เลือกเยอะมาก เมืองก็น่าอยู่ สงบ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกมาก หอพักดี "   ขอบคุณMcducation ที่ให้คำแนะนำดีๆ และคอยช่วยเหลือ :)"
Bank, MSc International Management
"เลือก McDucation เพราะเป็นเอเจนซี่ที่ติดต่อกับมหาวิทยาลัยในสก็อตแลนด์โดยเฉพาะ พี่ๆ ดี มีประสบการณ์ครับ แถมแจกบัตรฟรีไทยไนท์ด้วย เจ๋งเฟ่อ เลือกที่นี่เพราะ Business School ของที่นี่ดี ดัง อาจารย์ดีๆ มาสอน อยู่ในเมืองใหญ่ ใช้ชีวิตง่าย อากาศเย็นดี "
Aiing, MSc International Marketing
"เลือก McDucation เพราะตอนแรกดูแล้วน่าเชื่อถือที่สุด พอได้คุยแล้วก็ดีจริงๆ ขอบคุณพี่ๆ มากนะคะที่คอยตามวีซ่ากับมหาวิทยาลัยให้ เลือก Scotland เพราะว่าเมืองน่าอยู่ เหมาะกับการเรียน"
Mink, LLM International Law
"McDucation has been impressive in helping students including me to be able to go study in Scotland. Mcducation has been active in doing their job. This includes arranging many activities so far for alumni, current and prospective students to get to know new people. I am impressed in their work an..."