Alumni Review | Project Management and Innovation | University of Strathclyde
Scottish Universities Alumni
Intara Tanlamai (In)
MSc Project Management and Innovation
University of Strathclyde
"รีวิว MSc Project Management and Innovation, Strathclyde ดีไหม

สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี
Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป
Glasgow – อากาศเย็นกำลังดี และช่วงแรกมืดช้ามาก กลางๆ ส.ค. กว่าจะมืดก็ 3 ทุ่ม พอกลางๆ พ.ย. มืดเร็ว และกลางๆ ธ.ค. มืดตั้ง แต่ บ่าย 3 ของเตรียมมาเยอะก็ได้ หรือว่ามาซื้อของที่นี่ได้เกือบทุกอย่าง ที่จะแนะนำคือนำปลั๊กพ่วงมาสำหรับต่ออุปกรณ์ที่หัวเป็นแบบไทย

มหาวิทยาลัย เป็นยังไงบ้าง
มหาวิทยาลัยเป็นแบบผสมเข้าไปกับตัวเมือง คือแยกช่วงมหาวิทยาลัยกับเมืองไม่ออก เพราะใช้ถนนร่วมกันและไม่มีรั้วขอบเขตกั้น และพื้นที่แบบ campus ไม่มีเท่าไร (ยกเว้นส่วนของหอมหาวิทยาลัยบางส่วน)

น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
อยู่ Merchant Studio ราคากลางๆ (เพราะซื้อก่อนสร้างเสร็จปี แรก ตอนนี้ราคาค่อนข้างสูง) เงียบสงบและค่อนข้างใกล้มหาวิทยาลัย ถ้าให้เลือกใหม่ก็คงเลือกที่นี้ เพราะเวลาอ่านหนังสือหรือ ทำงานจะค่อนข้างเงียบเพราะทุกห้องเป็น Studio ตามชื่อตึก แต่ถ้าจะเอาให้ถูกด้วยแนะนำให้หาเพื่อนเป็นกลุ่ม 4-5 คนเช่า College Lands, United Blackfairs เป็นกลุ่มที่มีครัวรวมแต่ห้องนอน+น้ำ แยก

คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งคอร์สพรี, คอร์ส ป โท และ ป เอกเลย) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย ,เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี) ฯลฯ
PMI – 15 คน (drop ออกไป 1) คนไทยทั้งหมด 2 (ต่างชาติ = อาหรับ ไต้หวัน อินโด ไนจีเรีย กลาสวีเจียน แคนาดา) คอร์สไม่ยากแต่ถ้าอยากได้ Distinction ก็ยากเพราะ writing ต้องปรับให้เข้ากับระบบทีนี่ เรียนเหมือนของ MBM 85% แต่แทนที่จะเน้นสอบ เน้นงาน project แทน

​มีอะไรอยากจะบอกพี่ที่แมครึเปล่าคะ เช่น McDucation ช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ
ทาง McDucation แนะนำได้งดีแล้ว เพิ่มเติมคือเรื่องตั๋วเครื่องบิน ที่ซื้อโดยบอกว่ามาเรียนกับแมคดูเคชั่นจะได้ส่วนลด

น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน