Alumni Review | International Commercial Law | University of Aberdeen
Scottish Universities Alumni
Methichai Kurdviboonwej (Poom)
LLM International Commercial Law
University of Aberdeen
"รีวิว LLM Inter Commercial Law, Aberdeen ดีไหม Edinburgh

สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป
เท่าที่ได้พูดคุยกับเพื่อนๆพี่ๆที่มาเรียนที่นี่ทุกคนล้วนมีคำตอบอยู่แล้วว่าอยากมาอยู่ที่ Scotland เพราะเป็นเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมถึงยังคงความเป็นธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก่อนที่มาได้เปิดดูภาพต่างๆที่เกี่ยวกับเมืองที่ว่าสวยแล้วได้มาเห็นด้วยตาเองรู้สึกประทับใจมาก ส่วนมากคนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะรักและหลงใหลในความเป็นธรรมชาติของเมือง หากน้องๆคนไหนมีความชอบธรรมชาติและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ Scotland อาจเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง
มาเรียนที่ University of Aberdeen มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มหาวิทยาลัยหนึ่งในสหราชอาณาจักร อาคารเรียนต่างๆคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ มีความโรแมนติก เพื่อนๆน่ารักทั้งคนไทยและต่างชาติที่มาจากหลายๆประเทศทั่วโลก
 
น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
พักที่ MealMarket Exchange หอพักที่สร้างมานานแล้ว แต่ห้องพักดูใหม่และสะอาด Staffเป็นมิตรกันทุกคน ใกล้กับย่านธุรกิจและห้างสรรพสินค้าทุกแห่งในเมือง
 
คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งคอร์สพรี, คอร์ส ป โท และ ป เอกเลย) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ
เรียน LLM ที่ University of Aberdeen ก่อนเริ่มหลักสูตรได้เรียน Pre-sessional course เพื่อปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ที่ Heriot-Watt University ใน Edinburgh การเรียนปรับพื้นฐานที่นี่ค่อนข้างกดดันเพราะงานและการบ้านเยอะใช้เวลาปรับตัวสัก2-3สัปดาห์ หลังเรียนจบมารู้สึกคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษขึ้นมากๆ นักเรียนที่เรียนปรับพื้นฐานภาษาส่วนมากจะเป็นคนจีนแต่เพื่อนทุกคนพยายามที่จะสื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษ.
 
มีอะไรอยากจะบอกพี่ที่แมครึเปล่าคะ เช่น McDucation ช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ
พี่บุ๋ม เป็นที่ปรึกษาที่น่ารักมาก ดูแลน้องๆตลอด24ชม ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลยทั้งเรื่องที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมาเรียนที่นี่ ดูแลและดำเนินการเรื่องต่างๆตั้งแต่เลือกมหาวิทยาลัยจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ปัจจัยหลักๆที่ทำให้ได้มาเรียนที่นี่ก็เพราะมีที่ปรึกษาที่ดีทำให้เราสบายใจและอยากที่จะมาเรียนต่อ ขอบคุณพี่บุ๋มมากๆครับ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 อันดับทางด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2019-20

1.    Cambridge
2.    Glasgow
3.    Oxford
4.    LSE
5.    Aberdeen
6.    UCL
7.    Durham
8.    Dundee
9.    King’s College
10.  Edinburgh
11.  York
12.  Nottingham
13.  Leeds
14.  Bristol 
15.  Strathclyde

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LLM และ กต. หรือสนใจสมัครเรียนคลิก https://www.mcducation.org/register หรือทักไลน์มาเลย Line ID: mcducation_hss หรือโทร 02-168-7600น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Aberdeen ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน