University of Glasgow | ตัวแทนมหาวิทยาลัยกลาสโกว ที่เดียวในประเทศไทย
University of Glasgow ถูกก่อตั้งขึ้นตามอาณัติจากพระสันตปาปานิโคลัสที่ห้าโดยพระประสงค์ของพระเจ้าเจมส์ที่สอง เพื่อให้สก็อตแลนด์มีมหาวิทยาลัยแห่งที่สองต่อจาก St Andrews เช่นเดียวกันกับอังกฤษที่มี Oxford และ Cambridge ซึ่งทำให้ Glasgow เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับสี่ในสหราชอาณาจักร University of Glasgow มีสัดส่วนนักเรียนที่เป็น Native ค่อนข้างสูง โดยมีสัดส่วนนักเรียนที่เป็นบริติชถึง 77% และมี 23% ที่มาจากต่างชาติกว่า 140 ประเทศ University of Glasgow ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK มาหลายศตวรรษ เช่นเดียวกับ Oxford, Cambridge, และ St Andrews

University of Glasgow ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เป็นแม่แบบของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในหลายๆประเทศรวมถึงในประเทศญี่ปุ่น เมือง Glasgow ยังมีอัตราส่วนวิศวกรต่อประชากรสูงมากเป็นอันดับสามของโลก University of Glasgow ได้ให้กำเนิดนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นจำนวนมาก อาทิ
  1. ลอร์ดเคลวิน – หนึ่งในผู้พัฒนากฏข้อหนึ่งและสองของเทอร์โมไดนามิคส์ และภายหลังได้รับเกียรติให้นำชื่อไปเป็นหน่วยวัดอุณหภูมิเคลวิน
  2. เจมส์ วัตต์ – ผู้พัฒนากลจักรไอน้ำจนก่อให้เกิดการปฎิวัติอุตสาหกรรมของสหราชอาณาจักร
  3. จอห์น โลกี แบรด – ผู้ประดิษฐ์โทรทัศน์
  4. โจเซฟ ลิสเตอร์ – หนึ่งในผู้ริเริ่มการผ่าตัดแบบสมัยใหม่
  5. โจเซฟ แบลค – นักเคมีที่มีผลงานมากมายรวมไปถึงการค้นพบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
  6. เซอร์จอน บอยด์ ออร์ - นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล ผู้ก่อตั้งองค์การอาหารโลก สหประชาชาติ
  7. แกรม ทีสเดล - หนึ่งในผู้คิดค้นโคม่าร์สเกลล์
  8. เอียน โดนัลด์ - หนึ่งในผู้พัฒนาเครื่องอัลตราซาวด์ในการแพทย์
University of Glasgow มีชื่อเสียงทางด้าน Economics, Politics, และ Social Science ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าด้าน Engineering แม้แต่น้อย Glasgow นั้นถือได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของยุคแสงสว่างอย่างแท้จริง ศาสตราจารย์ฟรานซิส ฮัทชิสัน แห่งมหาวิทยาลัยกลาสโกว์เป็นผู้ริเริ่มทฤษฎีอรรถประโยชน์ (Utilitarian principle) ซึ่งเป็นหนึ่งในทฤษฎีพื้นฐานภายใต้เศรษฐศาสตร์สำนักคลาสสิก (Classical Economics) จนกระทั่ง Adam Smith ศิษย์เก่าที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของ University of Glasgow ได้เขียนหนังสือ The inquiry into the nature and causes of the wealth of nations ซึ่งถือเป็นงานเขียนวิชาเศรษฐศาสตร์ชิ้นแรก (Political Economy) ซึ่งก่อให้เกิดทฤษฎีทางเศรษฐศาสตร์สมัยใหม่ เศรษฐศาสตร์การเมือง และทฤษฎีการค้าเสรี ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของโลกอย่างมหาศาลมาจนถึงยุคปัจจุบัน แม้จะเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ แต่ University of Glasgow กลับมีความกระตือรือล้นในด้านการศึกษาสมัยใหม่ อาทิ Accounting and Finance, Law, และ Engineering สาขาต่างๆอย่างมาก และมีการลงทุนด้านการเรียนการวิจัยในสาขาใหม่ๆ และติดอันดับต้นๆของประเทศอยู่เสมอ

University of Glasgow ตั้งอยู่ในสวนเคลวินโกรฟในฝั่ง West End ที่สวยงามของเมือง ทำให้มีบรรยากาศร่มรื่น แคมปัสของมหาวิทยาลัยมีสถาปัตยกรรมที่งดงามและสงบ แต่ห่างจากเมืองใหญ่อันดับสามของ UK แค่เพียงสิบห้านาที
 

แมคดูเคชั่น – สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์ เป็นตัวแทนของ University of Glasgow **ที่เดียวในประเทศไทย** โดยเป็นศูนย์แนะแนวเรื่องคอร์สและมหาวิทยาลัยโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์โดยตรง พร้อม ตรวจสอบเอกสารสมัครเรียน, และประสานงานกับ Admissions, ให้คำปรึกษาเรื่อง Conditions ต่างๆของ Offer, แนะนำและวางแผนเรื่อง Pre-sessional English Courses, ตรวจสอบเอกสารยื่นวีซ่า, ประสานงานในกรณีเอกสารการเงินหรือข้อมูล CAS ผิดพลาด, แนะแนวเรื่องหอพัก เมือง และการเดินทาง, ช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เช่น เอกสารวีซ่าผิดพลาด, ข้อมูลไม่ตรงลงทะเบียนไม่ได้, โอนค่าเรียนแล้วไม่ได้รับ, ไม่ผ่านคอร์ส Pre, และ เป็น contact points ในกรณีฉุกเฉิน ประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยและผู้ปกครอง

ทางสถาบันได้รับ financial support โดยตรงจากมหาวิทยาลัย บริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ในช่วง มีนาคม-เมษายน ของทุกปี แมคดูเคชั่นจะจัด meeting session สำหรับนักเรียนที่จะไปเรียนต่อ University of Glasgow โดยเฉพาะ เพื่อแนะแนวขั้นตอนหลังจากการสมัครเรียน และในเดือนมิถุนายนของทุกปี ทางสถาบันจะจัด Scotland Party งานเลี้ยงเพื่อทำความรู้จักเพื่อนนักเรียนที่จะไปเรียนต่อ Glasgow และเตรียมตัวก่อนไป นักเรียนที่สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ University of Glasgow หรือสมัครเรียน สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่ นักเรียนที่สนใจสามารถติดต่อเราได้ที่ โทร: 02-168-7600, อีเมล์: info@mcducation.org, หรือไลน์ @mcducation เรียนต่อ University of review Glasgow ดีไหม คนไทย Pantip Ranking หอพัก เข้ายากไหม คอร์ส pre-sessional english course เอเจนซี่ Business Law หลักสูตร Finance Engineering MSc PhD รีวิว Glasgow นักเรียนไทย pantip MSc ที่ไหนดี Biomedical Management PhD Science Engineering LLM Commercial IP Law UK

กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้