University of Glasgow | ตัวแทนมหาวิทยาลัยกลาสโกว ที่เดียวในประเทศไทย
University of Glasgow ถูกก่อตั้งขึ้นตามอาณัติจากพระสันตปาปานิโคลัสที่ห้าโดยพระประสงค์ของพระเจ้าเจมส์ที่สอง เพื่อให้สก็อตแลนด์มีมหาวิทยาลัยแห่งที่สองต่อจาก St Andrews เช่นเดียวกันกับอังกฤษที่มี Oxford และ Cambridge ซึ่งทำให้ Glasgow เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับสี่ในสหราชอาณาจักร University of Glasgow มีสัดส่วนนักเรียนที่เป็น Native ค่อนข้างสูง โดยมีสัดส่วนนักเรียนที่เป็นบริติชถึง 77% และมี 23% ที่มาจากต่างชาติกว่า 140 ประเทศ University of Glasgow ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK มาหลายศตวรรษ เช่นเดียวกับ Oxford, Cambridge, และ St Andrews

University of Glasgow ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เป็นแม่แบบของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในหลายๆประเทศรวมถึงในประเทศญี่ปุ่น เมือง Glasgow ยังมีอัตราส่วนวิศวกรต่อประชากรสูงมากเป็นอันดับสามของโลก University of Glasgow ได้ให้กำเนิดนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นจำนวนมาก อาทิ
  1. ลอร์ดเคลวิน – หนึ่งในผู้พัฒนากฏข้อหนึ่งและสองของเทอร์โมไดนามิคส์ และภายหลังได้รับเกียรติให้นำชื่อไปเป็นหน่วยวัดอุณหภูมิเคลวิน
  2. เจมส์ วัตต์ – ผู้พัฒนากลจักรไอน้ำจนก่อให้เกิดการปฎิวัติอุตสาหกรรมของสหราชอาณาจักร
  3. จอห์น โลกี แบรด – ผู้ประดิษฐ์โทรทัศน์
  4. โจเซฟ ลิสเตอร์ – หนึ่งในผู้ริเริ่มการผ่าตัดแบบสมัยใหม่
  5. โจเซฟ แบลค – นักเคมีที่มีผลงานมากมายรวมไปถึงการค้นพบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
  6. เซอร์จอน บอยด์ ออร์ - นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล ผู้ก่อตั้งองค์การอาหารโลก สหประชาชาติ
  7. แกรม ทีสเดล - หนึ่งในผู้คิดค้นโคม่าร์สเกลล์
  8. เอียน โดนัลด์ - หนึ่งในผู้พัฒนาเครื่องอัลตราซาวด์ในการแพทย์
University of Glasgow มีชื่อเสียงทางด้าน Economics, Politics, และ Social Science ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าด้าน Engineering แม้แต่น้อย Glasgow นั้นถือได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของยุคแสงสว่างอย่างแท้จริง ศาสตราจารย์ฟรานซิส ฮัทชิสัน แห่งมหาวิทยาลัยกลาสโกว์เป็นผู้ริเริ่มทฤษฎีอรรถประโยชน์ (Utilitarian principle) ซึ่งเป็นหนึ่งในทฤษฎีพื้นฐานภายใต้เศรษฐศาสตร์สำนักคลาสสิก (Classical Economics) จนกระทั่ง Adam Smith ศิษย์เก่าที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของ University of Glasgow ได้เขียนหนังสือ The inquiry into the nature and causes of the wealth of nations ซึ่งถือเป็นงานเขียนวิชาเศรษฐศาสตร์ชิ้นแรก (Political Economy) ซึ่งก่อให้เกิดทฤษฎีทางเศรษฐศาสตร์สมัยใหม่ เศรษฐศาสตร์การเมือง และทฤษฎีการค้าเสรี ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของโลกอย่างมหาศาลมาจนถึงยุคปัจจุบัน แม้จะเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ แต่ University of Glasgow กลับมีความกระตือรือล้นในด้านการศึกษาสมัยใหม่ อาทิ Accounting and Finance, Law, และ Engineering สาขาต่างๆอย่างมาก และมีการลงทุนด้านการเรียนการวิจัยในสาขาใหม่ๆ และติดอันดับต้นๆของประเทศอยู่เสมอ

University of Glasgow ตั้งอยู่ในสวนเคลวินโกรฟในฝั่ง West End ที่สวยงามของเมือง ทำให้มีบรรยากาศร่มรื่น แคมปัสของมหาวิทยาลัยมีสถาปัตยกรรมที่งดงามและสงบ แต่ห่างจากเมืองใหญ่อันดับสามของ UK แค่เพียงสิบห้านาที
 

แมคดูเคชั่น – สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์ เป็นตัวแทนของ University of Glasgow **ที่เดียวในประเทศไทย** โดยเป็นศูนย์แนะแนวเรื่องคอร์สและมหาวิทยาลัยโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์โดยตรง พร้อม ตรวจสอบเอกสารสมัครเรียน, และประสานงานกับ Admissions, ให้คำปรึกษาเรื่อง Conditions ต่างๆของ Offer, แนะนำและวางแผนเรื่อง Pre-sessional English Courses, ตรวจสอบเอกสารยื่นวีซ่า, ประสานงานในกรณีเอกสารการเงินหรือข้อมูล CAS ผิดพลาด, แนะแนวเรื่องหอพัก เมือง และการเดินทาง, ช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เช่น เอกสารวีซ่าผิดพลาด, ข้อมูลไม่ตรงลงทะเบียนไม่ได้, โอนค่าเรียนแล้วไม่ได้รับ, ไม่ผ่านคอร์ส Pre, และ เป็น contact points ในกรณีฉุกเฉิน ประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยและผู้ปกครอง

ทางสถาบันได้รับ financial support โดยตรงจากมหาวิทยาลัย บริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ในช่วง มีนาคม-เมษายน ของทุกปี แมคดูเคชั่นจะจัด meeting session สำหรับนักเรียนที่จะไปเรียนต่อ University of Glasgow โดยเฉพาะ เพื่อแนะแนวขั้นตอนหลังจากการสมัครเรียน และในเดือนมิถุนายนของทุกปี ทางสถาบันจะจัด Scotland Party งานเลี้ยงเพื่อทำความรู้จักเพื่อนนักเรียนที่จะไปเรียนต่อ Glasgow และเตรียมตัวก่อนไป นักเรียนที่สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ University of Glasgow หรือสมัครเรียน สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่ นักเรียนที่สนใจสามารถติดต่อเราได้ที่ โทร: 02-168-7600, อีเมล์: info@mcducation.org, หรือไลน์ @mcducation เรียนต่อ University of review Glasgow ดีไหม คนไทย Pantip Ranking หอพัก เข้ายากไหม คอร์ส pre-sessional english course เอเจนซี่ Business Law หลักสูตร Finance Engineering MSc PhD รีวิว Glasgow นักเรียนไทย pantip MSc ที่ไหนดี Biomedical Management PhD Science Engineering LLM Commercial IP Law UK

กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้

CAPTCHA security code
ระดับที่เปิดสอน

Presessional English, Foundation, Undergraduate, Master, and PhD

Accountancy & Finance
Accounting & Mathematics
Accounting & Statistics
Aeronautical Engineering
Aeronautical Engineering (in partnership with SIT)
Aerospace Systems
Aerospace Systems (in partnership with SIT)
Anatomy
Archaeology
Astronomy
Biochemistry
Biomedical Engineering
Business & Management
Business Economics
Celtic Civilisation
Celtic Studies
Central & East European Studies
Chemical Physics
Chemistry
Chemistry with Medicinal Chemistry
Childhood Practice
Civil Engineering
Civil Engineering with Architecture
Classics (Classical Civilisation)
Community Development
Comparative Literature
Computing Science
Computing Science (in partnership with SIT)
Dentistry
Digital Media & Information Studies
Earth Science
Economic & Social History
Economics
Education with Teaching Qualification (Primary)
Electronic & Software Engineering
Electronics & Electrical Engineering
Electronics & Electrical Engineering (in Partnership with the University of Electronic Science and Technology China (UESTC))
Electronics with Music
English Language
English Literature
Environmental Stewardship (Dumfries Campus)
Film & Television Studies
Finance & Mathematics
Finance & Statistics
French
Gaelic
Genetics
Geography
German
Greek
Health & Social Policy (Dumfries Campus)
Hispanic Studies
History
History of Art
History of Art & Art-world Practice
Immunology
Informatics
Italian
Latin
Law
Law (graduate entry)
Marine & Freshwater Biology
Mathematics
Mechanical Design Engineering
Mechanical Design Engineering (in partnership with SIT)
Mechanical Engineering
Mechanical Engineering with Aeronautics
Mechatronics
Mechatronics (in partnership with SIT)
Medicine
Microbiology
Molecular & Cellular Biology
Molecular & Cellular Biology (with Biotechnology)
Molecular & Cellular Biology (with Plant Science)
Music BEd
Music BMus
Music MA
Neuroscience
Nursing
Parasitology