University of Strathclyde | สำนักงานมหาวิทยาลัย ที่เดียวในประเทศไทย
University of Strathclyde ได้รับรางวัล The UK University of the Year จาก Times Higher Education Awards 2012 โดยได้รับการยกย่องจากกรรมการว่า “bold, imaginative and innovative institution” สำหรับการอุทิศตัวเพื่อภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม และต่อมาได้รับการจัดอันดับเป็น Business School of the Year 2016 โดย Times Higher Education Awards เร็วๆนี้มหาวิทยาลัยได้ลงทุนกว่า 89 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,500 ล้านบาทเพื่อตั้ง Technology and Innovation Centre เพื่อการพัฒนาอย่างร่วมมือกันสำหรับนักเรียน อาจารย์ และภาคธุรกิจอุตสาหกรรม

University of Strathclyde มีประวัติมายาวนานตั้งแต่ปี 1796 ณ ใจกลางเมือง Glasgow ที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งใน UK นอกจากการเน้นทางด้านงานวิจัยแล้ว University of Strathclyde ยังเน้นหลักสูตรที่ทันสมัยเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคธุรกิจ โดยเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกๆในยุโรปที่ก่อตั้ง Business School และ Engineering School ด้วยเหตุนี้ Strathclyde จึงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและมีความสัมพันธ์อันดีกับภาคธุรกิจมาโดยตลอด

University of Strathclyde มหาวิทยาลัยสแตรธไคลค์มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้าน Business Management เป็นอย่างมาก โดย Strathclyde Business School ถือเป็น Business School ที่แรกในสก็อตแลนด์ และที่หนึ่งในที่แห่งแรกๆของ UK   Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในสหราชอาณาจักรที่ริเริ่มคอร์ส MBA แบบหนึ่งปี และที่เริ่มหลักสูตร DBA และผ่านมาตรฐานของ AMBA EQUIS และ AACSB โดยมีเพียง 51 มหาวิทยาลัยทั่วโลกหรือไม่ถึง 1% เท่านั้นที่ได้รับเกียรติเช่นนี้

ในปัจจุบัน University of Strathclyde Business School ได้รับการจัดให้อยู่อันดับต้นๆของ UK ในแทบทุกสาขา อาทิ Finance ที่อยู่อันดับ 1 UK สามปีซ้อน และเป็นมหาวิทยาลัยเดียวใน UK ที่ติดอันดับ Top 5 โดยตลอดย้อนหลัง 7 ปีติดต่อกัน, คอร์ส Master in Management Programmes ของ Strathclyde ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 5 ใน UK โดย Financial Times ตั้งแต่ปี 2012, Department of Marketing ของ Strathclyde ติดอันดับ Top 5 UK และมีจำนวนอาจารย์มากที่สุดใน UK, รวมไปถึงด้าน Tourism and Hospitality Management และ Human Resource Management

นอกจากจะมี Business School แล้ว University of Strathclyde ยังมี คณะวิทยาศาสตร์ เภสัชศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ยังติดที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก และก่อกำเนิดนวัตกรรมสำคัยๆมากมาย เช่น Forensic Science, Renewable Energy Engineering, และ Industrial and Supply Chain Management University of Strathclyde จัดเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้การสนับสนุนทางด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักเรียนมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร ยกตัวอย่างเช่น สนามและอุปกรณ์กีฬาที่ทันสมัย โครงการจำหน่าย Computer laptop ให้กับนักศึกษาในราคาที่ต่ำกว่าราคาท้องตลาด นอกจากนั้นการช่วยเหลือนักเรียนในการหางานทำ (Career Service) ของทางมหาวิทยาลัยยังได้รับการยกย่องจากรัฐบาล UK ว่ามีบริการที่ดีที่สุดอีกด้วย
 

แมคดูเคชั่น – สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์ เป็นที่ตั้งสำนักงานของ University of Strathclyde ประจำประเทศไทย **มีเพียงแห่งเดียวเท่านั้น** โดยเป็นศูนย์แนะแนวเรื่องคอร์สและมหาวิทยาลัยโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์โดยตรง พร้อม ตรวจสอบเอกสารสมัครเรียน, และประสานงานกับ Admissions, ให้คำปรึกษาเรื่อง Conditions ต่างๆของ Offer, แนะนำและวางแผนเรื่อง Pre-sessional English Courses, ตรวจสอบเอกสารยื่นวีซ่า, ประสานงานในกรณีเอกสารการเงินหรือข้อมูล CAS ผิดพลาด, แนะแนวเรื่องหอพัก เม