About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Ploy, LLM Commercial Law
"พี่ๆ ที่แมคดูเคชั่นเอาใจใส่ดีมาก มีการติดตามน้องๆ ตลอดตั้งแต่อยู่เมืองไทย จนมาถึงที่นี่ พี่ๆให้คำปรึกษาดีมากค่ะ เลือกมาเรียนที่สกอตแลนด์เพราะว่าเมืองน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน เหตุผลส่วนตัวที่มา UOE law School เพราะ ก.ม.ที่นี่เรียนแบบสัมมนากลุ่มเล็กๆ ซึ่งต่างจากการเรียนในไทย น้องๆที่สนใจสอบถาม..."
Pop, MSc INVESTMENT FUND MANAGEMENT
"รีวิว MSc INVESTMENT FUND MANAGEMENT, Glasgow ดีไหม พี่ๆช่วยเหลือเยอะเลย ทำให้เวลาเดินเอกสารเร็วขึ้น ละก็ง่ายขึ้น  มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาได้ ^^ เจออะไรแปลกใหม่ดีๆ มหาลัยสอนฟังยากอยู่ๆ 555 สำเนียงหลากหลายดี ^^ น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Glasgow ดีไหม มห..."
Toy, LLM Criminal Justice and Penal Change
"รีวิว LLM Criminal Justice and Penal Change, Strathclyde ดีไหม ขอบคุณ McDucation โดยเฉพาะพี่บุ๋มที่ช่วยเหลือเรื่องการสมัคร เอกสารและข้อมูลต่างๆ ที่ครบถ้วน McDucation, You're the best ka ^^ ดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฑรรมชาติสวยงาม ผู้คนน่ารัก คอร์สเรียนที่ตอบสนอง..."
Tong, MSc Finance and Management
"รีวิว MSc Finance and Management, Strathclyde ดีไหม ขอบคุณพี่หมีกับพี่บาสมากคับ พวกผมประทับใจมหาลัยนี้มากคับ ความบันเทิงครบครันจิงๆคับ น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน