Scottish Universities Alumni | Johann

Scottish Universities Alumni
Thanakorn Iempattanasook (Johann)
MSc International Business with Project Management
เรียนต่อ Heriot-Watt University
"รีวิว MSc International Business with Project Management, Heriot-Watt ดีไหม

สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป

เมืองใหญ่มีทุกอย่างเลย สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ปลอดภัย แต่ค่อนข้างหนาว ลมแรง และฟ้าครื้มตลอดเวลา โดยรวมแล้วโอเคเลยครับถ้าชอบบรรยากาศแบบไม่เร่งรีบสบายๆ อากาศเย็นๆ อยู่สบาย มีร้านค้าร้านขายของครบครัน
 
มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง
มหาวิทยาลัยค่อนข้างไกลจากเมืองเล็กน้อย แต่ค่อนข้าวใหญ่กว้างขวางมาก เหมือนอยู่เขาใหญ่ตลอดเวลา การเรียนการสอนทันสมัย อาจารย์เป็นกันเอง เพื่อนๆ ก็เป็นกันเองส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปปะปนกับชาวจีน
 
น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
อยู่หอนอก ใกล้เมือง ใกล้ป้ายรถเมล์ หอมีบริการครบทุกอย่าง ปลอดดภัย มีตั้งแต่ห้องเดี่ยว จนไปถึงอยู่รวมกันหลายคน มีห้องน้ำในตัว ค่าน้ำค่าไฟจ่ายรวมกับค่าห้องต่ออาทิตย์เลย หอดีมากเลย มีปัญหาก็แค่เสียงดังในตอนกลางคืนครั้งคราวเพราะกำแพงค่อนข้างบาง
 
คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งคอร์สพรี, คอร์ส ป โท และ ป เอกเลย) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ
ป โท คลาสใหญ่ก็ประมาณ 70-120 คน ถ้าคลาสเล็กๆ ก็ 20-50 คน เพื่อนหลากหลายตั้งแต่คนท้องถิ่น ยุโรปเช่น ฝรั่งเศษ เสปน เยอรมัน รวมถึงเอเชีย จีน อินโด การเรียนการสอนไม่ได้ยากมากถ้าเราตั้งใจเรียน อ่านก่อนไปเรียนช่วยได้พอสมควร ถ้าไม่เข้าใจถามอาจารย์เลย อาจารย์ใจดีพร้อมตอบทุกอย่างถ้ากลัวก็ส่งอีเมลถามอาจารย์ได้ตลอด งานไม่เยอะมากแต่ค่อนข้างยาก
 
 
มีอะไรอยากจะบอกพี่ที่แมครึเปล่าคะ เช่น McDucation ช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ
ขอบคุณพี่ McDucation มากเลยครับ ตั้งแต่เรื่องเตรียมเอกสารตอนแรก หามหาวิทยาลัย หอพัก หลักสูตร ก่อนเดินทางก็ยังแนะนำการใช้ชีวิต พร้อมมีพี่ๆ ปีก่อนมาแนะนำก่อนเดินทางด้วย

น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Heriot-Watt ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน