Scottish Universities Alumni | Chock

Scottish Universities Alumni
Tirasak Chaejorhor (Chock)
MSc Global Energy Management
เรียนต่อ University of Strathclyde
"รีวิว MSc Global Energy Management, Strathclyde ดีไหม

1เดือนกว่าๆที่ได้กลับเข้ามาสู่การเป็นนักเรียนอีกครั้ง ใน University of Strathclyde คือความตื่นเต้น และ การปรับตัว ซึ่งเราไม่คิดไม่ฝันว่าต้องกลับมาเจอบรรยากาศแบบนี้อีก เรียนในสาขานี้ เราก็เหมือนเป็นน้องใหม่ ประสบการณ์ก็น้อยกว่าคนอื่น แต่คณาจารย์และทีมงานของมหาวิทยาลัยก็มีกิจกรรมที่สร้างความพร้อมให้เรามาโดยตลอด สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ คือการอ้าแขนรับนักศึกษาต่างชาติแบบเรา นอกจากจะมีออฟฟิศที่คอยรับฟังปัญหาและอำนวยความสะดวกให้นักเรียนต่างชาติแล้ว คำถามที่เจ้าหน้าที่หลายๆคนถาม(ด้วยสำเนียงกลาสวิเจียน)อยู่เสมอคือ เป็นอย่างไรบ้าง อยู่ได้ไหม โอเคกับหอพักรึเปล่า มีปัญหาอะไรบอกเค้าได้เสมอนะ มันทำให้เราผ่อนคลายจากช่วงปรับตัวและหายเครียดไปได้เยอะ
คำนึงที่อธิบายความเป็น Glasgow, Scotland ได้น่าจะเป็นคำว่า “พอดี” คือมันเป็นเมืองที่ทุกอย่างกำลังลงตัว ไม่มากไป ไม่น้อยไป เมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ๆหลายๆเมืองทั่วโลก คือ มันไม่ต้องมีตึกสูงๆเหมือนนิวยอร์ค ไม่ต้องมีสถาปัตยกรรมโบราณทุกซอกทุกมุมเหมือนปารีส หรือไม่ต้องมีระบบคมนาคมล้ำๆเหมือนหลายๆเมือง แต่กลาสโกว คือเมืองที่ต้องใช้คำว่า แค่นี้ก็อยู่ซุกหัวนอนได้อย่างอบอุ่นใจสำหรับการเรียนหนึ่งปีแล้ว อยากมีชีวิตแบบเมือง กลาสโกวก็มีให้ อยากชมธรรมชาติสวยๆ นั่งรถออกไปครึ่งชั่วโมง ก็เจอวิวที่ทำให้เราแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองแล้ว ชาว Scottish เป็นคนเฮฮา ใจดี ซื่อๆ มันทำให้เราปรับตัวและพร้อมใช้ชีวิต1ปีที่นี่ได้เร็วมาก
อยากขอบคุณพี่ๆที่ McDucation ที่ให้คำแนะนำเป็นอย่างดีตั้งแต่ตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยเหลือในขั้นตอนการเตรียมเอกสาร และประสานงานกับมหาวิทยาลัย มาด้วยดีเสมอมา สิ่งที่สัมผัสได้ และประทับใจมากก็คือพี่ๆที่แมคทุกคนให้ความช่วยเหลือด้วยความใส่ใจ ทำให้รู้สึกอุ่นใจว่าเอกสารของเราถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนการรับสมัครของมหาวิทยาลัย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถ้าต้องเตรียมทั้งหมดเองโดยไม่มีคำชี้นำ พี่ๆที่แมคทำให้ช่วงกว่าสี่เดือนที่ติดต่อมหาวิทยาลัยเป็นช่วงที่เรารู้สึกไม่เคว้งคว้างอีกต่อไป อย่างน้อยมีปัญหาติดขัดตอนไหน พี่ๆก็พร้อมให้คำปรึกษาอยู่เสมอ

น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน