Scottish Universities Alumni | Waan

Scottish Universities Alumni
Phurichaya Govidhayawong (Waan)
MSc Sustainable Engineering: Renewable Energy Systems and the Environment
เรียนต่อ University of Strathclyde
"รีวิวเรียนต่อ MSc Renewable Energy Systems ที่ University of Strathclyde Edinburgh UK

สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป
เป็นเมืองที่น่าอยู่มากๆค่ะ สวยงาม ประทับใจมากๆ แต่น้องๆอาจจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับฝนที่นี่ เช่น รองเท้ากันน้ำ หรือเสื้อกันหนาวกันฝนค่ะ
 
มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง
สวยงามมากๆค่ะ พี่ๆเจ้าหน้าที่ใจดี ช่วยเหลืออย่างเต็มที่

เรียนต่ออังกฤษ Renewable Energy Manchester Cranfield Exeter Reading Loughborough Surrey
น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
Birkbeck Court ค่ะ เป็นหอในของมหาวิทยาลัย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องการอยู่หอมาก เพราะต้องแชร์ห้องน้ำและห้องครัวกันคนอื่น ซึ่งอาจจะเป็นคนต่างชาติ ที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

เรียนต่ออังกฤษ Sustainable Energy Southampton Queen Mary Imperial College Cardiff
คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้งคอร์สพรี, คอร์ส ป โท และ ป เอกเลย) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ
ตอนเรียนคอร์สพรีคนไทยเยอะดีค่ะ เรียนไม่ยากค่ะ กำลังจะต่อ MSc Sustainable Engineering สาขา Renewable Energy เท่าที่ถามจากรุ่นพี่ที่กำลังจะจบปีนี้ พี่เขาบอกว่าข้อสอบไม่ยากจนเกินไปค่ะ 
 
มีอะไรอยากจะบอกพี่ที่แมครึเปล่าคะ เช่น McDucation ช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ
พี่ๆที่ McDucation ใจดีและน่ารักมากๆค่ะ ช่วยเหลือให้ทุกอย่างอย่างเต็มที่และเป็นระบบ คอยดูแลและให้คำปรึกษาทุกอย่าง ตั้งแต่การตัดสินใจเลือกคณะเรียน จนกระทั่งมาเรียนที่สก๊อตแลนด์ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่ติดอันดับ Top 10 UK ในแทบทุกสาขาวิชาหลักทาง Engineering ทั้ง Biomedical, Chemical, Civil, Electrical, และ Mechanical Engineering โดยล่าสุดทางด้าน Mechanical Engineering มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับ Top 5 ของ UK จากการจัดอันดับของ the Complete University Guide 2021 ดังนี้
 
 1. Cambridge
 2. Imperial College
 3. Oxford
 4. Strathclyde
 5. Glasgow
 6. Bristol
 7. Bath
 8. Heriot-Watt
 9. Leeds
 10. Southampton

สก็อตแลนด์ปัจจุบันผลิดพลังงานทดแทนมากถึง 90% ขอสหราชอาณาจักร และปัจจุบันเป็นประเทศที่ผลิตดพลังงานทดแทนต่อจำนวนประชากรมากที่สุดในโลก โดยมีมหาวิทยาลัยหลักที่เปิดสอนหลักสูตรทางพลังงานคือ Aberdeen, Heriot-Watt, และ Strathclyde หลักสูตรอื่นๆด้านพลังงานที่น่าสนใจที่ University of Strathclyde ได้แก่
 • MSc Sustainable Engineering: Renewable Energy & the Environment
 • MSc Sustainable Engineering: Offshore Renewable Energy
 • MSc Advanced Mechanical Engineering with Energy Systems
 • MSc Advanced Mechanical Engineering with Power Plant Technologies
 • MSc Advanced Electrical Power with Energy
 • MSc Wind Power Systems
 • MSc Energy Systems Innovation
 • MSc Global Energy Management
น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน