รีวิวศิษย์เก่า | Global Environment and Climate Change Law | University of Edinburgh Alumni Review
Scottish Universities Alumni
Tulyada Viriyasunthornvong (My)
LLM Global Environment and Climate Change Law
University of Edinburgh
"
รีวิวเรียนต่อ LLM Environmental Law, Edinburgh University

ชื่อมายนะคะ มาเรียน LLM Global Environment and Climate Change Law ที่ University of Edinburgh พี่ๆ McDucation ให้คำแนะนำดีมากกกกกๆๆๆ ใจดีมากด้วย ไม่ว่าเราจะสงสัยอะไร ถามบ่อยแค่ไหนพี่ๆก็ยังดูแลเราดีเหมือนเดิมค่ะ สนใจเรียนต่อ Scotland ทุกมหาลัย ติดต่อ Mcducation โลดดค่า

เกี่ยวกับ Edinburgh Law School

Edinburgh Law School ถือเป็นคณะนิติศาสตร์ที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของสก็อตแลนด์ โดยมีลำดับคือ Glasgow, Aberdeen, Dundee, Edinburgh, และ Strathclyde มหาวิทยาลัยติดอันดับหนึ่งในสิบสุดยอดทางด้านกฎหมายของสหราชอาณาจักรเป็นประจำแทบทุกปี

1. Cambridge
2. Oxford
3. UCL
4. King's College

5. Glasgow
6. Aberdeen
7. Edinburgh
8. Strathclyde
9. LSE
10. Durham

11. Dundee
12.  Nottingham
13.  Exeter
14.  Leeds 
15.  Lancaster
เกี่ยวกับ LLM Global Environment and Climate Change Law ที่ EdinburghEnvironmental Law ของมหาวิทยาลัยเอดินเบอระ ถือได้ว่าเป็นหลักสูตรน้องใหม่ใน UK โดยเพิ่งเปิดสอนในปี 2013 นี้เอง โดยมีมิสเตอร์ นวราช ซิงห์ กาลี อาจารย์เชื้อสายอินเดียเป็นผู้อำนวยการหลักสูตร อาจารย์นวราชจบการศึกษา LLB และ PG Diplomas จากหลายสถาบัน การเรียน LLM ที่ Edinburgh จะมีลักษณะเฉพาะคือเป็นการเรียนแบบ Seminar เป็นหลักซึ่งได้ชื่อว่าหินมาก พี่ๆศิษย์เก่าส่วนใหญ่ ซึ่งหลายๆคนได้ IELTS 7.5 แล้ว ก็ยังแนะนำว่าน้องๆ ที่ไม่เคยเรียนอินเตอร์มาก่อนควรจะเก็บที่นี่ไว้เรียนเป็นใบที่ 2 เมื่อมีความพร้อมและเข้าใจระบบการเรียนการสอนแบบอังกฤษ การเรียนจะเป็น 2 เทอมๆละเพียง 3 วิชา เทอมแรกและเทอมสองเลือกวิชาบังคับเทอมละ 2 วิชา และอีก 1 วิชาเลือก ส่วนเทอมสุดท้ายจะเป็นการทำ Dissertation การเรียนการสอนในทุกวิชาจะเป็นแบบสัมมนา คือนักเรียนจะได้รับ Reading List ไปอ่านเอง และนำมาอภิปรายในคลาสสัปดาห์ละ 1 topic ดังนั้นเวลาส่วนใหญ่ที่ใช้ในการเรียนที่นี่จะเป็นการอ่านหนังสือด้วยตนเองซึ่งสำคัญมาก อาจารย์จะไม่มีการสอนหรืออธิบายเนื้อหาใดๆในห้องแต่จะทำหน้าที่ซักถามให้นักเรียนให้ความเห็น
 
นอกจากการสัมมนา นักเรียนยังต้องหาข้อมูลและทำ assignments ส่ง รวมถึงการ present ในคลาส และ group assignment การเขียน essay ดังนั้นทักษะการพูดหน้าชั้นแบบ native speaker จึงจำเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการเขียน academic writing และ research writing มีผลอย่างมากต่อคะแนน อาจารย์กฎหมายที่นี่ส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นเรื่องการสอน แต่จะมีหน้าที่หลักคือการทำวิจัย เนื่องจากนโยบายของมหาวิทยาลัยคือการเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย (“Edinburgh is a research-led University”) ซึ่งการวิจัยจะมีผลอย่างมากต่อการจัดอันดับโลกโดย QS Ranking
 
หลักสูตรปริญญาโท Environmental Law ที่ Edinburgh จะมี core modules ได้แก่

- Climate Change Litigation: Practice and Theory 
- International Climate Change Law 
- Ocean Governance and Marine Environment
- Climate Change Law
- Risk & Regulations

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LLM Edinburgh หรือมหาวิทยาลัยในสก็อตแลนด์ และกฎกต. หรือสนใจสมัครเรียนทักไลน์มาเลย Line ID: mcducation_hss หรือโทร 02-168-7600 หรือลงทะเบียนได้ที่ช่องสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ด้านล่างนี้เลยค่า  
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน