Scottish Universities Alumni | Ginny

Scottish Universities Alumni
Supatchaya Kosalakasam (Ginny)
MLitt Human Resource Management
เรียนต่อ University of St Andrews
"

 

รีวิว Human Resource เรียนต่อ Surrey คอร์ส HRM 
แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ Supatchaya Kosalakasam ชื่อเล่น Ginny ค่ะ ตอนนี้เรียน MLitt Human Resource Management อยู่ใน School of Management ที่ University of St Andrews ค่ะ
รีวิว เรียนต่อ Edinburgh คอร์ส HRM 
 
   

รีวิว Human Resource เรียนต่อ Sussex คอร์ส HRM 
เพื่อน ๆ และคลาสเรียนเป็นยังไง
ใน class หนูมีขนาดเล็กที่สุดใน Management ทำให้เวลาเรียนอบอุ่นมาก ทุกคนสนิทกัน ช่วยเหลือกัน อาจารย์ก็มีเวลาให้ทุกคนเพราะเด็กน้อย
รีวิว เรียนต่อ Manchester คอร์ส HRM International Development
รีวิว Human Resource เรียนต่อ York คอร์ส HRM 
Style การเรียนของ programme นี้เป็นยังไงบ้างคะ ประทับใจอะไรบ้าง
เทอมแรกเรียน theory และ concept เป็นหลัก ส่วนเทอมสองเน้น apply สิ่งที่เรียน แต่ละอาทิตย์จะได้เจอ guest speaker ที่แตกต่างกัน หรือบางทีก็ได้ไปดูงานที่บริษัทต่างๆ สนุกมากเลย โดยทั่วไป อาจารย์ทุกคนที่ได้เรียนด้วย supportive มาก ปรึกษาได้ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน Julie ดูแลเด็กดีมาก ช่วงโควิคเขาก็คอยช่วยเหลือตลอดเลย Program coordinator คือ Juliette ซึ่งเรียนกับเขาเป็นหลัก ช่วยเหลือ ใส่ใจ เข้าใจเด็กดีมากๆ

โดยรวมมหาลัยมีขนาดเล็ก แต่มีครบทุกอย่าง ไม่ต้องไปไหนเลย เมืองสงบน่าอยู่ เหมาะสำหรับคนที่มาเพื่อโฟกัสกับการเรียน ธรรมชาติสวยงาม แต่ถ้าอยากเข้าเมืองใหญ่ ก็เดินทางไม่ไกลสะดวกมาก
รีวิว Human Resource เรียนต่อ Southampton คอร์ส HRM 
 


 
เราได้ไปเที่ยวไหนบ้างมั๊ยย  ไปช่วงโควิดพอดี
ไม่ได้ออกนอกเมืองเลยค่ะ ยุ่ง dissertation ด้วย แต่จะมีพวก hiking trails แล้ว parks ที่ไปเดินคลายเครียดค่ะ รู้สึกปลอดภัยกว่าอยู่ในเมือง
คือได้เที่ยวบ้างช่วงหยุดปีใหม่ หรือเสาร์อาทิตย์ อ่าค่ะ เพราะเดินทางไป Edinburgh ไม่ไกลมาก เลยได้ไปบ่อยหน่อย แต่พอช่วงปลายมีนาไม่ได้ไปไหนอีกเลย spring break ก็อยู่หอ
ที่เราเรียนที่โน้น

รีวิว Human Resource เรียนต่อ Cardiff คอร์ส HRM 
 

รีวิว Human Resource เรียนต่อ University of Reading คอร์ส HRM Henley
เราชอบวิชาไหนที่สุดค่ะ
ของหนูชอบ HR master class, Managing people in global market แล้วก็ organizational leadership เพราะไม่ได้แค่เป็นการเรียนทฤษฎี แต่มีให้ลอง apply ดูด้วย ทั้งทำ project หรือ activity discussion สนุกมากๆเลย ได้เรียนรู้หลายอย่าง หลายมุมมอง

รีวิว Human Resource เรียนต่อ LSE คอร์ส HRM 
 
    

รีวิว Human Resource Management เรียนต่อ Edinburgh University คอร์ส HRM 
ข้อมูลเพิ่มเติม: The University of St Andrews เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 3 ของ UK รองจาก Oxford และ Cambridge ถือเป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร อันได้แก่ มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มหาวิทยาลัยเซ็นต์แอนดรูส์ มหาวิทยาลัยกลาวโกว์ และมหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับ 3 ของ UK รองจากเพียง Cambridge และ Oxford และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับ 1 ใน UK ด้านการเรียนการสอนทาง Business & Management 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน