Scottish Universities Alumni | My

Scottish Universities Alumni
Tulyada Viriyasunthornvong (My )
LLM Global Environment and Climate Change Law
เรียนต่อ University of Edinburgh
" Tulyada Viriyasunthornvong (พี่มายด์) "
LLM Global Environment and Climate Change Law - University of Edinburgh
รีวิว Edinburgh University
ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้?

รีวิว Edinburgh
—>รู้สึกว่าปัญหาภาวะโลกร้อนและปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ หลักสูตรมีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์กับทั้งสังคมและตนเอง
รีวิว มหาวิทยาลัย Edinburgh
บรรยากาศในห้องเรียน
รีวิว Edinburgh LLM
—> ที่นี่การเรียนการสอนเป็นแบบ Seminar คือเราต้องอ่านหนังสือมาก่อนตาม Reading Lists ที่ทางอาจารย์กำหนดมาให้สำหรับแต่ละอาทิตย์ ซึ่งมายว่ามีค่อนข้างมากจึงควรแบ่งเวลาให้ดี ของมายเนื่องจากมีคะแนน Class Participation การยกมือตอบคำถามและเสนอความคิดเห็นในห้องจึงมีความดุเดือดเล็กน้อย แนะนำว่าควรอ่านหนังสือมาก่อน มิเช่นนั้นอาจจะตามที่อาจารย์สอนไม่ทันค่ะ การเรียนกฎหมายที่นี่ไม่มีสอบ แต่ใช้การวัดผลโดยเขียนเอสเสแทนโดยมี word limit ให้ ประมาณ 4,000 - 5,000 คำต่อวิชาต่อเทอมค่ะ ส่วนเรื่องเพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนยุโรป คนอเมริกา คนเอเชียปีมายมีแค่คนไทย 
รีวิว Edinburgh Law
ประสบการณ์เรียนต่อ Edinburgh
วิชาเรียน
Edinburgh รีวิว 
—> International Climate Change Law แค่ชื่อวิชาก็มีความน่าสนใจแล้ว เนื่องจากมายไม่เคยศึกษาเรื่องภาวะโลกร้อนอย่างจริงจัง วิชานี้จึงน่าสนใจมาก หลักๆจะเรียนเกี่ยวกับสนธิสัญญาและกลไกระหว่างประเทศอื่นๆที่จะช่วยบรรเทาและจำกัดปริมาณการปล่อย Greenhouse Gasesซึ่งเป็นสาเหตุหลักของภาวะโลกร้อน
Edinburgh University รีวิว
—> International Law of the Marine Environment  จริงๆมายชอบทะเล วิชานี้เป็นกฎหมายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม/ระบบนิเวศทางทะเลจึงมีความน่าสนใจ เรียกได้ว่าวิชานี้เรียนทุกอย่างเกี่ยวกับการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมทางทะเลตั้งแต่การทิ้งขยะลงทะเลของเรือ, deep sea mining ไปจนถึงเรื่องการจับปลา

Edinburgh Law รีวิว
Edinburgh LLM รีวิว
การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัย
—> มายดูแบบองค์รวมค่ะ เพราะความมีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยทางด้านกฎหมาย ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าเราจะประสบความสำเร็จกับการเรียนและใช้ชีวิตที่นี่ ดังนั้นการศึกษาองค์ประกอบอื่นๆจึงเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ

เรียนต่อ Edinburgh Law 

เมือง
 
—> เอดินเบอระอยู่สก๊อตแลนด์ค่ะ แน่นอนว่าหนาว แต่ไม่ใช่แค่อุณหภูมินะ เพราะลมแรงมากกก 5555 เป็นเมืองที่สวยดีค่ะโดยเฉพาะวันที่อากาศดีๆ (ซึ่งมีไม่มาก) สถาปัตยกรรมต่างๆที่นี่ก็ดี  อย่างไรก็ตามตอนฤดูหนาวก็มืดและอึมครึมสุดๆเหมือนกัน บางทีหมอกลงด้วยให้อารมณ์เหมือนอยู่ในหนังสืบสวนสอบสวนไปอีก ถ้าถ้าชอบอารมณ์แบบเมืองมากๆ Edinburgh น่าจะยังไม่ใช่คำตอบสุด เพราะถึงมีห้างร้านต่างๆและเป็นเมืองหลวงแต่ก็ยังห่างชั้นกับลอนดอนค่ะ พวกคอนเสิร์ตต่างๆไม่ค่อยมาลงเอดินเบอระด้วย ส่วนใหญ่จะไปจัดที่ Glasgow ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน Edinburgh ลงทะเบียนด้านล่าง หรือทักไลน์ @mcducation  
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน