Scottish Universities Alumni | M

Scottish Universities Alumni
Pairote Thurakit (M)
MSc Machine Learning & Deep Learning
เรียนต่อ University of Strathclyde
"

1. แนะนำตัวคร่าวๆ หน่อยค่า

ชื่อเอ็มครับ ได้มาเรียนต่อ MSc Machine learning & Deep learning ที่ University of Strathclyde
 

2. สก็อตแลนด์ และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป

ผมได้เดินทางมาตอนเกิดโควิด เมืองก็จะออกเงียบๆหน่อยครับ เป็นเมืองที่ผู้คนเป็นมิตรดีครับ ฝนตกบ่อย ของกินของใช้หาง่ายครับ
มีทั้ง Tesco, Sainsbury's, Aldi ของสดไว้ทำกับข้าวราคาพอๆกับที่ไทยเลยครับ ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองอยู่ครับเพราะเคยเป็นเมืองใหญ่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 บางตึกยังดูเป็นแนวยุโรปโบราณ กลางเมืองคนจะเดินเยอะหน่อยครับเป็นแหล่งช้อปปิ้งซื้อของได้ แนะนำสำหรับน้อง ๆ เสื้อกันหนาวต้องกันลมกันน้ำด้วยนะเพราะร่มกางแล้วหักครับ หลายคนอาจจะกังวลเรื่องภาษาแต่เดี๋ยวจะชินเองครับ
 

3. มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง

ตอนนี้ยังเป็นช่วงเรียนออนไลน์อยู่ยังไม่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่มหาวิทยาลัยมากนักครับ
 

4. อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาที่พักข้างนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^

พักอยู่ที่ Merchant studio ครับ เนื่องจากเป็นห้องแบบ studio ก็จะไม่ค่อยได้เจอเพื่อนเมทเท่าไหร่ครับ ใกล้ Aldi ซื้อของง่ายครับ
 

5. คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มีนักเรียนกี่คน, นักเรียนไทยเยอะมั้ย, เรียน หรือสอบยากมั้ย ฯลฯ

MSC Machine learning & Deep learning มีนักเรียน 14 คน คนไทยมี 3 คนรวมผมด้วย จะผสมกันหลายชาติครับ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นอินเดียครับ
งานส่วนมากจะเป็นรายงานพร้อมเขียนโปรแกรมดูครับเน้นความเข้าใจ ถือว่ายากอยู่ครับถ้าไม่มีพื้นฐานด้านโปรแกรมมาก่อน


6. ความประทับใจที่มีต่อ McDucation  เช่น พี่ๆ ช่วยให้อะไรง่ายขึ้นรึเปล่า ตั้งแต่ process การแนะนำหลักสูตร มหาวิทยาลัย ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสาร แนะนำเรื่องก่อนเดินทาง วีซ่า ฯลฯ

ผมไม่เคยมาต่างประเทศมาก่อนดังนั้นผมเลยพึ่งพาทาง McDucation ทุกอย่างเลยครับ พี่ๆ ที่ McDucation แนะนำและดูแลดีมากจนถึงขั้นตอนได้วีซ่าเลยครับ
 


สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อ MSc Machine learning & Deep learning หรือสมัครเรียนที่ University of Strathclyde สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน