Scottish Universities Alumni | Chertam

Scottish Universities Alumni
Pijitra Neeyaphan (Chertam)
MSc Marketing
เรียนต่อ University of Strathclyde
"รีวิว MSc Marketing, Strathclyde ดีไหม

ได้ทราบข้อมูลมาจากรุ่นพี่ที่เป็นนักเรียนทุน ก.พ. ว่าเรียนอยู่ที่ University of Strathclyde จึงศึกษาข้อมูล และได้พบกับ McDucation พบว่า University of Strathclyde เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงในหลายๆด้าน โดยเฉพาะด้าน วิศวกรรมและด้าน Business คุณภาพการศึกษาสูง ติดแรงค์อันดับต้นๆ business school ในยุโรปและอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อากาศดี และค่าครองชีพต่ำกว่าเมื่อเทียบกับลอนดอน 

ความประทับใจที่ได้จากการเรียนในสก็อตแลนด์
มหาลัยมีการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ ได้รับการเอาใจใส่จากครูที่ปรึกษาเป็นอย่างดี 
นอกจากนี้เพราะมหาลัยอยู่ในเมือง และ Glasow เป็นเมืองใหญ่ จึงมีความสะดวกสบาย สามารถเดินทางด้วยเท้าหรือใช้รถใต้ดิน เมื่อต้องการจับจ่ายใช้สอย ทำให้ลดเวลาในการเดินทาง อำนวยความสะดวกให้กับการเรียน และเมื่อต้องการพักผ่อนจากการเรียนก็มีที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะสวนสาธารณะ แหล่ง shopping หรือสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติในเมืองใกล้เคียง

ประสบการณ์การใช้ชีวิตในสก็อตแลนด์
เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำช่วงหนึ่งของชีวิต ได้เรียนรู้ในการอยู่ด้วยตัวเอง มีความรับผิดชอบแบ่งเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง Glasgow เป็นเมืองที่น่าอยู่ ทำให้การเรียนที่คร่ำเครียดไม่แย่เกินไปนัก

เรื่องอื่นๆ ที่อยากแนะนำให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อ
เข้าใจว่าคนไทยเวลาหาที่เรียนต่ออังกฤษ ก็จะมองหามหาลัยตามเมืองที่มีชื่อเสียงก่อน อยากให้เพื่อนๆคนไทยลองหาข้อมูลศึกษาต่อที่สก๊อตแลนด์ดู แล้วจะพบว่าการศึกษาในสก๊อตแลนด์มีคุณภาพมาก ติดอันดับต้นๆของอังกฤษและยุโรป ทั้งค่าครองชีพยังต่ำกว่า ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่คควรมองข้าม

ข้อมูลเพิ่มเติม
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยแรกในสก็อตแลนด์ที่ก่อตั้งภาควิชา Marketing และเป็นหนึ่งในสามภาควิชาการตลาดที่แรกของ UK มีทีมคณาจารย์ หลักสูตร วิชาเลือก และงานวิจัย มากที่สุดในยุโรป และติดอันดับต้นๆทางด้าน Marketing ของ UK เป็นประจำทุกปี โดยการจัดอันดับปี 2019 เป็นดังนี้
 1. Bath
 2. Strathclyde
 3. Lancaster
 4. Leeds
 5. Durham
 6. Newcastle
 7. Kent
 8. UEA
 9. Stirling
 10. Royal Holloway
 11. Aston
 12. Liverpool


น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน