ทำไมต้อง Foundation ที่ มหาวิทยาลัย St Andrews
News & Events | ข่าวสารกิจกรรม
ทำไมต้อง Foundation ที่ มหาวิทยาลัย St Andrews

 

ทำไมต้อง Foundation ที่ มหาวิทยาลัย St Andrews


 

ที่นี้ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยอีกที่หนึ่งที่โด่งดังรองมาแค่จาก Oxford และ Cambridge และเป็นที่นิยมโดยชนชั้นสูงของชาวอังกฤษและส่วนใหญ่ 40% เป็นชาวอังกฤษ เซนต์แอนดรูส์จึงได้รับขนานนามว่า “มหาวิทยาลัยอังกฤษของสกอตแลนด์” ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกจัดอันดับโดยนิตยสารต่างๆ ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด Top 10 ในสหราชอาณาจักรที่มีการสอนและผลงานวิจัยที่มีคุณภาพในทุกแขนงวิชา โดยเฉพาะสาขาจิตวิทยาและภาษาอังกฤษ การจัดอันดับด้านวิชาก็โดดเด่น เช่น Business Management ที่ติดที่ 1 ของ UK และ เป็น 1 ใน 3 ด้าน Computer Science ของ UK อีกด้วย ตลอดระยะเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้ผลิตศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น โรเบิร์ต วัตสัน วัตต์ นักประดิษฐ์ที่เรดาร์ซึ่งมีบทบาทสำคัญกับชัยชนะของบริเทนในสงครามโลกครั้งที่สอง และ จอห์น เนเปีย ผู้คิดค้นล็อกกาลิธึม เป็นต้นสำหรับคนไทยที่นี่ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่โด่งดังในเรื่องการแพทย์ ดังนั้งวันนี้พี่ๆ Mc จึงอยากนำเสนอเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการเรียนต่อ Foundation ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้


คุณภาพการเรียนการสอนระดับโลก


ที่ไม่ได้แค่มีชื่อเสียงแค่ภายในประเทศเท่าแต่ในระดับวงการโลกก็เป็นที่ยอมด้วยเหมือนกันด้วยการติด Top 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกดังนั้นแทบจะไม่ต้องถามเลยว่าการเรียนการสอนของที่เป็นอย่างไร การเรียน Foundation ที่ถือว่าน้องๆได้เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเช่น ห้องสมุด ห้องศิลปะ หรือ LAB ต่างๆ ของมหาวิทยาลัย สำหรับจำนวนในแต่ละปีนั้น ทางมหาวิทยาลัยได้แบ่งกลุ่มให้เล็กลงเพื่อการเรียนการสอนที่เข้าถึงเด็กนักเรียนมากขึ้น ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว 16 คนต่อ 1 หนึ่งห้องเรียน ถือว่าถ้าได้มาเรียนที่นี่แล้วน้องๆ จะได้รับการสอนที่เข้าใจได้มากขึ้น

มีชื่อเสียงเรื่องการแพทย์


ถ้าพูดถึงเรื่องการเรียนต่อที่ St Andrews ถ้าไม่พูดถึงเรื่องการเรียนแพทย์นั้นคงจะไม่ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นที่แรกๆ ที่น้องคนไทยต้องคิดถึงเมื่อมาเรียนหมอที่อังกฤษ พร้อมยังได้รับการยกย่องจากนักศึกษาที่เคยเรียนว่าเป็น Medical School ที่ดีที่สุดใน UK จากผลสำรวจของ NSS ในปี 2019


ยังเป็นห่วงเรื่อง COVID-19 สามารถเรียน Online ได้ตลอดปี


สำหรับน้องๆ ที่ยังเป็นห่วงเรื่องการเรียนต่อที่ต่างประเทศเนื่องด้วยสภาพ COVID-19 น้องๆ สามารถหายห่วงได้กับการเรียน Foundation ผ่านทางระบบ Online ได้ตลอดทั้งปีเพื่อความปลอดภัยจากโรคระบาด 

จบ Foundation ที่นี่สามารถเรียนต่อมหาลัยวิทยาลัย Top ใน UK ได้


ที่นี่ถือเป็นที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยดังๆของ UK ถ้าน้องน้องจบ Foundation สามารถเข้าเรียนต่อตรงกัยมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เลย

University of Oxford
University of Cambridge
LSE
University of Bristol
Durham University 
University of Exeter
Imperial College London
King"s College London
University of Leeds 
University of Manchester
University of Nottingham
Queen Mary, University of London
University of York 
University of Edinburgh 
University of Glasgow
 

สำหรับนักเรียนที่กำลังต้องการไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ UK ไปได้ไหม เลือกยังไง ทำยังไงอะไร เตรียมตัวอย่างไรเข้ามหาวิทยาลัย Top

เรียน UG Foundation คืออะไร เรียนอะไรบ้าง เหมาะกับใคร
  1. ค่าสมัครเท่าไหร่ ค่าเรียนเท่าไหร่  ใช้เวลารวมเท่าไหร่
  2. หลังจบ UG Foundation ที่มหาวิทยาลัย St Andrews จะมีโอกาสเข้า Oxford หรือ Cambridge ไหม ?
  3. ต้องใช้วุฒิอะไรในการเข้า UG Foundation - ม.5 รับไหม, SAT รับไหม, เรียนระบบอังกฤษอยู่ สมัครได้ไหม
  4. การเตรียม Reference, SOP, และ IELTS


พร้อมแนะนำหลักสูตร Foundation จากมหาวิทยาลัย St Andrews มหาวิทยาลัยที่มีคะแนนสอบเข้า Top 3 UK พร้อมพบปะพี่ๆนักเรียนไทยปัจจุบันและศิษย์เก่าเพื่อตอบข้อสงสัยของนักเรียนและผู้ปกครอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน