About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Bright, MSc International Marketing
"รีวิว MSc International Marketing, Strathclyde ดีไหม Mcducation helped me a lot in the university application process as well as the guiding for visa application. Besides helping things easier and saving time, with the help of all staff, I felt more confident about the future that I ..."
Umii, MSc Human Resource Management
"รีวิว MSc HRM, Edinburgh ดีไหม เคยติดต่อที่อื่นๆแล้วไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่ เลยเลือก McDucation เป็นสถาบันที่มีความชำนาญเรื่องเรียนต่อโดยเฉพาะ มีข้อมูลเยอะช่วยเหลือฉับไว มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ Scotland อากาศเย็นดี ธรรมชาติสวยงาม วัว highland น่ารัก --------------------------- ข้อมูลเพิ่มเติ..."
Tib, LLM International Commercial Law
"รีวิว LLM International Commercial Law, Glasgow ดีไหม McDucation เพราะดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องเรียน และที่พัก เลือกสกอตแลนด์เพราะเป็นเมืองที่น่าอยู่สงบ เลือก  น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Glasgow ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเ..."
Toon, LLM Criminal Justice
"รีวิวเรียนต่อ LL.M. Criminal Justice ที่ Aberdeen Edinburgh การเรียนและการสอบ สวัสดีครับผมชื่อ นาย เนตินันท์ พ่วงพร้อม ชื่อเล่น การ์ตูน ผมตัดสินใจเลือกเรียนต่อกฎหมายสาขา Criminal Justice ที่ University of Aberdeen ปี 2018-2019 เนื่องจากเป็นคนที่สนใจกฎหมายอาญาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญามาตั้..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน