About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Cha, MSc Marketing
"รีวิว MSc Marketing, Strathclyde ดีไหม Staff here is very helpful. I got p’Mhee who always be there for me no matter how frequent I called her. She worked very fast. I applied in July which was very late. Normally, students should apply early for managing lots of complicated st..."
Pee, MSc TESOL
" รีวิวเรียนต่อ MSc TESOL ที่ University of Stirling UK English Literature Linguistics Edinburgh  จบคณะศึกษาศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปัจจุบันไม่ได้ทำงานเพราะเตรียมตัวเรียนต่อ ป.เอก แต่เคยทำงานสอนอยู่ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล   ถ้าถามว่าทำไมถึงเลือกไป..."
Nam, MSc International Management and Design Innovation
" รีวิวเรียนต่อ MSc International Management & Design Innovation ที่ University of Glasgow '' แนะนำตัวคร่าวๆ  สวัสดีค่ะชื่อ Sirirat Namsa-Ardsai (Nam น้ำ) นะคะ ตอนที่ไปเรียน ทำไมถึงเลือกมหาวิทยาลัยนี้นะคะ น้ำขอคำแนะนำจากอาจารย์ที่เคยเรียนที่อังกฤษมาค่ะ เข..."
Mon, MSc Logistic and Supply Chain Management
"รีวิว MSc Logistic and Supply Chain Management, Heriot-Watt ดีไหม มหาลัยดีไปอีกกกก มีพาไปเข้าค่ายสามวันสองคืน กิจกรรมเยอะ อาหารเครื่องดื่มพร้อม ดูแลดีมากกตั้งแต่ยังไม่เริ่มเรียน อาจารย์มีความเป็นกันเองสุดๆ มันเริศศศศศศ แล้วก็ขอบคุณพี่พี่ที่ Mcducation มากค่ะที่ช่วยดูแล แนะนำ ทำให้การมาเรียนต่อ..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน