Scottish Universities Alumni | Toto

Scottish Universities Alumni
Patchayatorn Putmee (Toto)
MSc Renewable Energy Engineering
University of Aberdeen
"รีวิวเรียนต่อ MSc Renewable Energy Engineering ที่ Aberdeen Edinburgh UK

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ renewable energy aberdeen university

สก็อตแลนด์และเมืองที่เราไปอยู่เป็นยังไงบ้าง เหมือนที่เราคิดไว้รึเปล่า มี Comment มั้ยสำหรับน้องๆ ที่จะไป
Aberdeen เป็นเมืองที่เหมาะกับการมาศึกษามากค่ะเงียบ สงบ ปลอดภัย ตัวเมืองไม่ใหญ่มากแต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้ง shopping center สนามบิน สถานีรถไฟ sport complex  ส่วนในเรื่องของภาพอากาศค่อนข้างหนาวกว่าเมืองไทยมากแต่ก็ไม่ถึงกับหนาวจนอยู่ลำบาก ผู้คนที่นี่เป็นมิตรมากๆตั้งแต่มาถึงเจอแต่ผู้คนเพื่อนๆที่ดี และที่สำคัญเนื่องจากเมืองนี้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมพลังงานของภาคพื้นยุโรป เป็นที่ตั้งของบริษัทพลังงานหลายๆบริษัทเวลามีอีเวนท์รับสมัครงานบริษัทหลายๆแห่งมักจะมาที่เมืองนี้เหมาะมากกับน้องๆที่สนใจหาข้อมูลเผื่อการทำงานด้านพลังงานในอนาคต
รีวิวเรียนต่อ MSc Energy Systems Oxford

รีวิวเรียนต่อ MPhil in Energy Technologies Cambridge
มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง รีวิวเรียนต่อ Renewable Energy UCL
สิ่งที่ประทับใจที่สุดเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยคือระบบการค้นคว้าเช่นห้องสมุดและห้องสมุดออนไลน์ที่รวบรวมเอกสารทางวิชาการไว้เยอะมากๆ  เวลาเรียนก็ไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือแต่ใช้อ่านจากคอมพิวเตอร์เอา  ที่นี่ยังมีระบบที่เรียกว่า career service ที่จะคอยจัดอีเว้นท์เกี่ยวกับด้านการสมัครงานให้เราได้เข้าร่วมเรื่อยๆซึ่งส่วนตัวคิดว่ามีประโยชน์มาก   ส่วนเพื่อนร่วมคลาสก็มีมาจากหลายชาติทำให้ได้เพื่อนใหม่ๆและเรียนรู้วัฒนธรรมของที่อื่น การเรียนการสอนอยู่ในเกณฑ์ดีมาก สำหรับสาขา renewable energy ของที่นี่จะเป็นการเรียนรวมทุกด้าน ถ้าน้องๆคนไหนมีวิชาที่สนใจพิเศษอยู่แล้ว (เช่น wind energy, solar energy, biomass, หรือ geothermal energy) อาจจะต้องศึกษาโปรแกรมของแต่ละมหาลัยว่าที่ไหนมีแลปอะไรบ้างเพราะที่ Aberdeen เน้นแลปทางด้าน solar กับ biomass energy โดยเฉพาะ (ข้อมูลเพิ่มเติม: lab ทางด้าน wind, wave, and offshore energy ที่ใหญ่ที่สุดใน UK จะอยู่ที่ University of Strathclyde และสำหรับน้องที่สนใจทางด้าน geothermal energy โดยเฉพาะ จะมีหลักสูตรนี้อยู่ที่ Heriot-Watt University ที่เดียวใน UK)
รีวิวเรียนต่อ MSc Sustainable Energy Futures Imperial College London
 
รีวิวเรียนต่อ MSc Renewable Energy Cranfield
น้องๆ อยู่หอพักที่ไหน ที่พักเป็นยังไงบ้าง ถ้าใครหาหอนอกหรือยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยจะดีมากเลยค่ะ ^^
ส่วนตัวพักที่หอของ Unite Student ค่ะ โดยรวมถือว่าสถานที่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยและตัวเมือง (ในทุกๆหอ)  และที่นี่เป็นห้องแบบ en-suit เหมาะสำหรับน้องๆที่ไม่ต้องการใช้ห้องน้ำร่วมกับใครแต่ยังต้องใช้ครัวร่วมกันกับ flat mate อีก4 คน ระบบรักษาความปลอดภัยของหอค่อนข้างดี  แต่จุดที่ต้องคำนึงคือถ้าได้เพื่อนร่วมห้องเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีจะมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนอยู่บ้าง  อันนี้ต้องลองติดต่อทาง Unite ดูว่าขอเลือกเพื่อนร่วมห้องเป็นเด็กป.โท หมดเลยได้หรือเปล่า
รีวิว เรียนต่อ Manchester MSc Renewable Energy and Clean Technology 
คอร์สที่ไปเรียนเป็นยังไงบ้าง (ทั้ง Pre-sess, Masters, และ PhD) เช่น เพื่อนส่วนใหญ่เป็นคนชาติอะไร, มี นร ปีนี้กี่คน, เด็กไทยเยอะมั้ย, เรียนหรือสอบยากมั้ย (สำหรับคอร์สพรี)  ฯลฯ
อันดับแรกคอร์ส pre-sessional แนะนำว่าน้องๆคนไหนที่คะแนนไอเอลผ่านแล้วแต่มีเวลาว่างอยากให้มาลงเรียนค่ะเพราะมีประโยคมากเนื่องจากการเขียนรายงานในมหาวิทยาลัยนั้นแตกต่างกับการสอบไอเอลมาก  อาจารย์จะสอนวิถีเขียน reference, academic writing และที่สำคัญคือ plagiarism นักเรียนที่มาเรียนคอร์สนี้ส่วนมากเป็นนนักเรียนจากเอเชียเช่น จีน ไทย และอาหรับ คาร์สนึงมีประมาณ 15 คน แบ่งตามสาขาที่เรียนเช่น law, business, science
รีวิวเรียนต่อ MSc Sustainable Energy Systems Edinburgh
 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน