รีวิวศิษย์เก่า | Commercial Law | University of Edinburgh Alumni Review
Scottish Universities Alumni
Artima Brikshasri (Earth)
LLM Commercial Law
University of Edinburgh
"รีวิวเรียนต่อ LLM Commercial Law, Edinburgh 
เรียนต่อ LLM Commercial Law ที่ University of Edinburgh 
มาถึงแล้ว Scotland เป็นเมืองที่น่าอยู่ มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ Edinburgh ซึ่งเป็นเมืองเก่า สิ่งก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นปราสาท โบสถ์ หรือแม้แต่ตึกธรรมดาก็ดูสวยไปหมด University of Edinburgh เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆของ Scotland มีการจัดการที่เป็นระบบ ห้องสมุดทันสมัยน่าใช้สุดๆ ได้สปีคอิงลิชรัวๆกับเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก มีกิจกรรมสนุกๆให้ทำตลอดปี
เรียนต่อ LLM Commercial Law ที่ Edinburgh University

เกี่ยวกับ Edinburgh Law School

Edinburgh Law School ถือเป็นคณะนิติศาสตร์ที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของสก็อตแลนด์ โดยมีลำดับคือ Glasgow, Aberdeen, Dundee, Edinburgh, และ Strathclyde มหาวิทยาลัยติดอันดับหนึ่งในสิบสุดยอดทางด้านกฎหมายของสหราชอาณาจักรเป็นประจำแทบทุกปี
 

1. Cambridge
2. Oxford
3. UCL
4. King's College
5. Glasgow
6. Aberdeen
7. Edinburgh
8. Strathclyde
9. LSE
10. Durham
11. Dundee
12.  Nottingham
13.  Exeter
14.  Leeds 
15.  Lancaster

เกี่ยวกับหลักสูตร LLM Commercial Law ที่ University of Edinburgh

หลักสูตร Commercial Law ที่ Edinburgh ยังไม่ได้รับการรับรองเป็นหนึ่งในหลักสูตรปริญญาโททางด้านกฎหมายเฉพาะทางที่ กต.รับรอง (หลักสูตร LLM Commercial Law ที่กต.รับรองแล้ว จะเป็นที่ Aberdeen, Dundee, และ Glasgow) จึงไม่เหมาะที่จะเรียนเพื่อนำมาใช้ยื่นสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาหรืออัยการ 
 
หลักสูตร LLM ที่ Edinburgh จะมีลักษณะเฉพาะคือเป็นการเรียนแบบ Seminar เป็นหลักซึ่งได้ชื่อว่าหินมาก พี่ๆศิษย์เก่าส่วนใหญ่ ซึ่งหลายๆคนได้ IELTS 7.5 แล้ว ก็ยังแนะนำว่าน้องๆ ที่ไม่เคยเรียนอินเตอร์มาก่อนควรจะเก็บที่นี่ไว้เรียนเป็นใบที่ 2 เมื่อมีความพร้อมและเข้าใจระบบการเรียนการสอนแบบอังกฤษ การเรียนจะเป็น 2 เทอมๆ ละเพียง 1-2 วิชา (รวมทั้งหมดจะได้เรียน 3 หรือ 4 วิชา ถึงอยู่กับจำนวนหน่วยกิตของวิชาที่เลือก) ส่วนเทอมสุดท้ายจะเป็นการทำ Dissertation การเรียนการสอนในทุกวิชาจะเป็นแบบสัมมนา คือนักเรียนจะได้รับ Reading List ไปอ่านเอง และนำมาอภิปรายในคลาสสัปดาห์ละ 1 topic ดังนั้นเวลาส่วนใหญ่ที่ใช้ในการเรียนที่นี่จะเป็นการอ่านหนังสือด้วยตนเองซึ่งสำคัญมาก อาจารย์จะไม่มีการสอนหรืออธิบายเนื้อหาใดๆในห้องแต่จะทำหน้าที่ซักถามให้นักเรียนให้ความเห็น โดยวิชาในหมวด Commercial Law ที่เลือกเรียนได้จะมีดังนี้ (เลือก 3 หรือ 4 วิชาจากในนี้)

Principles of Commercial Law:  หลักการกฎหมายการค้าของสก็อตแลนด์
Company Law:  ทำความเข้าใจเรื่องกฎหมายองค์กรธุรกิจของสก็อตแลนด์และอังกฤษ 
Contract Law in Europe:  เรียนรู้กฎหมายนิติกรรมสัญญาของสก็อตแลนด์ อังกฤษ เยอรมัน และฝรั่งเศส
International Commercial Arbitration:  ศึกษาเรื่องอนุญาโตตุลาการทางการค้าระหว่างประเทศ
Insolvency Law:  กฎหมายล้มละลายของสก็อตแลนด์และอังกฤษ 
The Law of International Trade:  กฎหมายการค้าระหว่างประเทศ โดยศึกษากฎหมายคอมมอนลอว์ของอังกฤษเป็นหลัก 
Principles of Corporate Finance Law:  ศึกษาเรื่องกฎหมายประกันภัยของสก็อตแลนด์เป็นหลักและข้อแตกต่างระหว่างกฎหมายบริษัทประกันภัย บริษัทรับประกันภัยต่อ และนายหน้าประกันภัยของสก็อตแลนด์และอังกฤษ 

นอกจากการสัมมนา นักเรียนยังต้องหาข้อมูลและทำ assignments ส่ง รวมถึงการ present ในคลาส และ group assignment การเขียน essay ดังนั้นทักษะการพูดหน้าชั้นแบบ native speaker จึงจำเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการเขียน academic writing และ research writing มีผลอย่างมากต่อคะแนน อาจารย์กฎหมายที่นี่ส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นเรื่องการสอน แต่จะมีหน้าที่หลักคือการทำวิจัย เนื่องจากนโยบายของมหาวิทยาลัยคือการเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย (“Edinburgh is a research-led University”) ซึ่งการวิจัยจะมีผลอย่างมากต่อการจัดอันดับโลกโดย QS Ranking

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LLM Edinburgh หรือ Scotland หรือสอบถามเรื่องกฎกต. หรือสนใจสมัครเรียนทักไลน์มาเลย Line ID: mcducation_hss หรือโทร 02-168-7600 หรือลงทะเบียนได้ที่ช่องสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ด้านล่างนี้เลยค่า  "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน