Scottish Universities Alumni | Bell

Scottish Universities Alumni
Rommcharee Ratanakiatkosol (Bell)
LLM International Commercial Law
เรียนต่อ University of Aberdeen
"


รีวิวเรียนต่อ LLM Criminal Justice and Human Rights (ใบแรก), และ
LLM International Commercial Law (ใบสอง)
 Aberdeen UK 

สวัสดีค่ะชื่อ Rommcharee Ratanakiatkosol (Bell) มาเรียนต่อ LLM International Commercial Law และ LLM Criminal Justice and Human Rights ที่ University of Aberdeen ที่เดียวสองใบเลยค่ะ
 เรียนต่ออังกฤษ Edinburgh Bristol Durham Queen Mary UCL King's College KCL Nottingham Manchester Newcastle Oxford Cambridge 
คอร์สของที่นี่ดียังไงถึงเลือกเรียนทั้ง 2 ใบที่นี่เลย
คอร์สของที่นี้จะเน้นทั้ง 2 แบบ ทั้ง seminar และการให้เวลานักศึกษาทำ paper ซึ่งจะดีมากๆ เพราะเราสามารถแบ่งเวลาทำได้ โดยไม่กระทบการเรียน ในแต่ละคลาส นักเรียนจะไม่เยอะมาก ประมาณ 10-15 คน ทำให้อาจารย์สามารถให้ความสนใจ และเอาใจใส่ได้อย่างทั่วถึง ซึ่งในแต่ละวิชา อาจารย์จะพยายามอยากให้ตอบ ยิ่งโดยเฉพาะเด็กเอเชีย เค้าอยากฝึกให้เรากล้าตอบ กล้าคิดมากๆ ไม่มีถูกผิด อาจารย์ตั้งใจยินดีรับฟัง ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกๆวิชาเลยค่ะ

Kent รีวิว MA Global Crime & Justice Law York เรียนต่อ LLM Commercial Law 
นอกจากนั้น ที่มหาลัยจะจัดคลาสเสริมเป็น workshop ให้นักเรียนสามารถเข้าไปนั่งเรียนได้ เช่น คลาสสอน writing essay, plan for essay, รวมถึงสอนภาษาที่จำเป็นสำหรับการเขียนและการเรียน และไม่ใช่แค่การเรียนอย่างเดียว กิจกรรมในด้านอื่นๆเยอะมาก เช่น เบลล์ เป็นสมาชิกชมรมเบเกอรี่ของมหาลัย ก็จะมีนัด workshop ทำขนมด้วยกันอยู่บ่อยๆ หรือใครสนใจกีฬา ดนตรี ก็จะมีชมรมในทุกๆความสนใจของเราเลยค่ะ
รีวิว LLM Corporate & Commercial Law Sheffield เรียนต่อ LLM International Law Kent
Style การเรียนของ programme นี้เป็นยังไงบ้างคะ ประทับใจอะไรบ้าง
การเรียนก็จะแบ่งเป็น 6 seminar และจะมีเว้นให้ประมาณ 2 วีค เพื่อเขียน essay ซึ่งการเขียน essay ของที่นี้จะมี 2 แบบ คือ อาจารย์กำหนดหัวข้อให้ กับ เรากำหนดหัวข้อเอง ซึ่งพูดได้เลยว่ากว่าเราจะเขียน essay ได้ เราต้องอ่านเยอะมากๆ ซึ่งทำให้เราเข้าใจเนื้อหาของเรื่องนั้นจริงๆ ก็เป็นผลดีต่อตัวเราค่ะ แล้วก็ต่อยอดไปถึงการสอบได้ด้วย

รีวิว LLM Commercial Law Bristol เรียนต่อ LLM Business Commercial & Financial Law Manchester
วิชาที่ประทับใจ 
ในส่วน International Commercial Law ชอบวิชา World Trade Organisation (WTO) ที่ชอบวิชานี้เพราะแรกเริ่มคือไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านนี้เลย แต่พอได้เรียนแล้วรู้สึกสนุก ได้เปิดโลกกว้าง เรียนถึงการค้าในมุมมองต่างๆ และที่สำคัญชอบอาจารย์ อาจารย์ใจดีและเอาใจใส่เด็กมากๆค่ะ

รีวิว เรียนต่อ Oxford LLM Criminology Kent Criminal Justice
ในส่วน Criminal ชอบ Criminal justice เป็นเนื้อหาที่อาจจะไม่ต่างจากกฎหมายอาญาไทยมาก แต่ในวิชานี้จะทำให้เราเห็นมุมมองที่กว้างมากขึ้นของกฎหมายอาญา ได้ศึกษาเคสต่างๆ ทำให้เราเข้าใจอาญามากขึ้น ได้เห็นข้อดี ข้อเสีย ของกฎหมายอาญาแต่ละประเทศ ในส่วนวิชาเสริม ชอบ Corporate Environment ที่เลือกเรียนวิชานี้ตอนแรกเพราะชอบอาจารย์ อาจารย์มีพลังงานในการสอนเยอะมาก ทำให้เราตื่นตัวและอยากเรียนตลอดเวลา
รีวิว เรียนต่อ LLM Criminology Kent Criminal Justice UCL

เรียนต่อกฎหมายอังกฤษ UK LSE KCL Edinburgh Bristol Durham Queen Mary UCL King's College Nottingham Manchester Birmingham Southampton Kent Essex 

ระหว่างเรียน มีได้ contact กับ industry มั้ย
เบลเลือกเรียนแบบ with dissertation จริงๆแล้วจะไม่ค่อยมีเวิคช้อปที่จะติดต่อกับองค์กรภายนอกมากนัก ไม่เหมือนกับ professional skill แต่ว่า ของ dissertation พอตอนซัมเมอร์ เราจะสามารถลงทะเบียนในวิชาของ professional skill ได้ ซึ่งเมือปีที่แล้วเบลลง ตัว Negotiation ต้องบอกก่อนว่า ยากกกกก มากกกกกกกกก 55555 เพราะว่าเบลไม่ได้เรียนกับนักเรียน professional skill เบลได้เรียนคลาสเดียวกับนักเรียนที่เรียนคอร์สออนไลน์ กับคนในกระทรวงต่างๆของอังกฤษที่เค้าส่งมาเวิคช้อปในคอร์ส ซึ่งเบลเป็นเอเชียคนเดียวในห้อง ท่ามกล่ามผู้ทรงคุณวุฒิ 10 กว่าคน ซึ่งยากมากก เพราะเค้าทำงานมาแล้ว มีประสบการณ์มาแล้ว เค้าจะเข้าใจว่าแต่ละหัวข้อควรทำยังไง งานส่วนใหญ่เป็นงานกลุ่ม ซึ่งดีมากๆ ทำให้เบลได้สัมผัสถึงการทำงานที่แท้จริง เพราะทุกคนทำจริงจังมาก เหมือนทำงานกันเลย แล้วคุยกันแต่เรื่องวิชาการ ซึ่งอาจจะเข้าใจยาก แต่พออยู่กันไปนานๆ จบคอร์ส เบลสามารถเข้าใจและมองภาพกระทรวงต่างๆของ UK ออกเลย แล้วได้มีเพื่อนเพิ่มมากขึ้น ประสบการณ์การมากขึ้น เป็นการเรียนที่ดีมากๆค่ะ

รีวิว Kent เรียนต่อ KCL LLM Criminology & Criminal Justice King's College 
วิชาไหนที่เรียนแล้วคิดว่ามีประโยชน์มากที่สุดและสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในอนาคต

วิชาที่คิดว่ามีประโยชน์มาก ในส่วน International Commercial Law เบลว่า Trade and Finance เพราะเราจะได้เรียนการค้าของทุกมุมโลกเลย ได้เรียนรู้ถึงหลักการของแต่ละประเทศ หลักในระบบ international เป็นประโยชน์สำหรับนักกฎหมายที่สนใจด้านการค้ามากๆ เอาไปปรับใช้ในการทำงานได้เลยค่ะ ถ้าในส่วน Criminal เบลว่า Criminal justice เพราะอย่างที่บอก เป็นวิชาที่เรียนพื้นฐานอาญาทั้งหมด ที่มาจากแต่ละประเทศเรียนถึงรากฐานของอาญา ทำให้เข้าใจวัตถุประสงค์ของกฎหมายแต่ละข้อได้มากขึ้นค่ะ
รีวิว Edinburgh เรียนต่อ LLM Criminology & Criminal Justice Edinburgh Human Rights
วิชาไหนที่คิดว่ายากที่สุดเลย
วิชาที่ยากที่สุด เบลว่า Politic of Human Rights เพราะตอนแรกเบลคิดว่าเบลถนัดกฎหมายสิทธิมนุษยชน แต่พอมาเรียนจริงๆ ไม่เลยยย มันลึกและกว้างมากกก มีกฎเกณฑ์เยอะให้เราศึกษา เพราะสิทธิมนุษยชน มันคือ ไม่ได้คิดแค่ตัวเรา ประเทศเรา แต่มันคิดในระดับโลก ที่ทุกประเทศต้องสอดคล้องกัน ไม่มีความเหลื่อมล้ำ

รีวิว LSE เรียนต่อ LLM Criminology & Criminal Justice Nottingham Human Rights
เพื่อนส่วนใหญ่ในห้อง มีกี่คน ส่วนใหญ่เป็นชาติไหนบ้าง และอาจารย์เป็นชาติอะไรซะเยอะ
แต่ละคลาสจะมีเพื่อนประมาณ 10-15 คน ที่เคยเรียนน้อยสุดคือ 6 คน คลาส politic of human rights นั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ที่เจอก็จะเป็นยุโรป มีเอเชียบ้าง บางวิชาก็เยอะ บางวิชาก็น้อย แล้วแต่วิชาค่ะ
อาจารย์มีครบทุกชาติเลย บริติช, สก็อต, อเมริกา และจากประเทศตะวันออกกลางค่ะ

รีวิว Kent เรียนต่อ LLM Criminology & Criminal Justice Edinburgh Human Rights Kent
อันดับทางด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2021
เรียนต่อ Commercial Law ที่ไหนดี Pantip UK
1. Cambridge
2. Oxford
3. UCL
4. King's College

5. Glasgow 
6. Aberdeen
7. Edinburgh
8. Strathclyde

9. LSE
10. Durham
11. Dundee
12.  Nottingham
13.  Exeter
14.  Leeds 
15.  Lancaster
รีวิวเรียนต่อ LLM Inter Commercial Law Edinburgh
Law Ranking 2021

สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อด้าน International Commercial Law, Criminal Justice and Human Rights หรือสมัครเรียนที่ University of Aberdeen สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ

 
"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน