รีวิวศิษย์เก่า | Intellectual Property & the Digital Economy | University of Glasgow Alumni Review
Scottish Universities Alumni
Darat Lonnoi (Kae)
LLM Intellectual Property & the Digital Economy
University of Glasgow
"


" รีวิวเรียนต่อ Intellectual Property & the Digital Economy ที่ University of Glasgow "

 

แนะนำสาขาที่เรียนหน่อยค่ะ
มันจะมีวิชา Trade Marks and Brands, Copyright in The Digital Environment และวิชา Contemporary Issues in Intellectual Property Law ที่จะเป็นวิชาที่เหมือนจับทุกอย่างมารวมกัน ต้องเรียนทั้ง 3 ส่วนเลยค่ะ
 

วิชาที่ชอบมากที่สุด
ชอบ 2 วิชาคือ Trade Marks and Brands เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา เช่น Brand เสื้อผ้า Brand สินค้า และ Copyright in The Digital Environment มันค่อนข้างยาก แต่ตอนเรียนวิชานี้มันสนุก รู้สึกว่ามันจำเป็นกับนักกฎหมาย จำเป็นกับคนทั่วไป เหมือนที่เราเห็นเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ต่าง ๆ รู้สึกว่าเรียนแล้วมันน่าจะใช้ประโยชน์ในอนาคต
 

การเรียนการสอนเป็นอย่างไรบ้าง
ส่วนใหญ่เป็น seminar ซึ่งมันจะมี 2 แบบคือ แบบแรกอาจารย์จะให้จับกลุ่ม discuss กันระหว่างกลุ่ม แล้วให้ออกมา present แบบที่ 2 อาจารย์จะสอนและถามไปด้วย จะเน้นการมีส่วนร่วมในห้องเรียนค่ะ
 
เพื่อนในคลาสเป็นอย่างไรบ้าง

ส่วนใหญ่เป็นเยอรมัน กับ เอเชีย ในห้องจะมีประมาณ 40 – 50 คน เพื่อนในห้องช่วยเหลือกันดีค่ะ ในห้อง friendly มาก ๆ เวลาทำงานกลุ่ม เพื่อนชาวต่างชาติจะชอบเข้ามาคุยกับเรา เขาอยากฝึกภาษา อยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพราะด้วยระบบกฎหมายที่ต่างกัน พออาจารย์เขามีประเด็น เราก็จะแชร์ว่ากฎหมายของแต่ละประเทศเป็นยังไงบ้าง บรรยากาศการเรียนในห้องก็สนุก เป็นกันเองค่ะสำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อด้าน Intellectual Property & the Digital Economy หรือสมัครเรียนที่ University of Glasgow สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน