Scottish Universities Alumni | Ant

Scottish Universities Alumni
Soramon Pakdeebampen (Ant)
MSc Finance & Management
Heriot-Watt University
"รีวิว MSc Finance & Management, Heriot-Watt ดีไหม

พี่ๆ น้องๆ ทุกคนเป็นมิตรและพร้อมช่วยเหลือ ไม่จำเป็นว่าติดต่อสตาฟคนไหนแล้วจะต้องให้คนนั้นเป็นคนดูแลตลอดทุกคนสามารถให้คำแนะนำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการประสานงานแล ดูแลตั้งแต่คนที่ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับสก๊อตแลนด์จนถึงวันขึ้นเครื่อง ขณะเรียนก็ยังมีการสนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาที่สก๊อตแลนด์อยู่เรื่อยๆ จนถึงเรียนจบ ก็ยังมีการติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ มีกิจกรรมให้ได้พบปะรุ่นพี่รุ่นน้องทั้งที่จบแล้วและกำลังไปเรียนต่อ เพิ่มคอนเน็คชั่นเผื่อในอนาคตตลอดเวลา

ชอบมากค่ะ ประเทศสงบ ไม่อันตราย อากาศ(เย็น)ดี ผู้คนเป็นมิตร มีทุกอย่างเกือบเหมือนอังกฤษแต่สงบไม่วุ่นวายเท่า
เมืองเอดินเบอระเป็นเมืองหลวง อากาศดีไม่หนาวมากไม่ร้อนมาก มีครบทั้งความเป็นเมือง สถานที่ท่องเที่ยว ความสะดวกทันสมัย แต่ไม่วุ่นวาย อาชญากรรมน้อย ผู้คนใจดีเป็นมิตร สำเนียงฟังไม่ยากเท่าในส่วนอื่นของสก๊อตแลนด์ ร้านอาหารไทยเยอะ(หางานพาทไทม์ง่าย) เดินทางไปประเทศในยุโรปสะดวก

HWU ถึงจะเป็นมหาวิทยาลัยในยุคใหม่ แต่ก็ค่อนข้างพร้อมในด้านอุปกรณ์และการให้การสนับสนุนในการเรียน มีกิจกรรมให้นักศึกษาร่วมอยู่เรื่อยๆ ตัวอาคารและหอพักก็จัดได้ว่าดี ค่าเทอมไม่แพง เดินทางไปเรียนไม่ลำบาก มีรถบัสหลายสายไปถึงแต่อาจจะไม่ได้อยู่ในตัวเมือง

ตัวโปรแกรมที่เรียนเปิดสอนเป็นปีแรกทำให้อาจจะหาข้อมูลจากรุ่นพี่ๆไม่ได้ แต่คอร์สวิชาที่นำมาสอนสามารถนำมาใช้งานจริงได้ ในส่วนตัวส่วนหนึ่งที่ได้งานที่ KBANKก็เนื่องจากคอร์สวิชานี้เช่นกันในเรื่องการบริหารโครงการและความรู้เกี่ยวกับการเงินการธนาคาร การเรียนการสอนที่นี่เป็นการปูพื้นฐานให้รู้เกี่ยวกับการเงิน บัญชีและการบริหารโครงการ การเรียนการสอนเป็นการเข้าชั้นเรียน มีการทำงานกลุ่มบ้าง รายงานเดี่ยว(เกือบทุกวิชา) และ course discussion ซึ่งแตกต่างจากการเรียนที่ไทยพอสมควร แต่ก็ช่วยให้นักเรียนไทย(ที่เรียนร่วมในคลาส) กล้าแสดงออกและได้ฝึกภาษาเพิ่มขึ้น ซึ่งก็เป็นข้อดี รวมไปถึงการต้องค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อทำรายงานทำให้เป็นคนรับผิดชอบเพิ่มขึ้น

น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Heriot-Watt ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร สามารถลงทะเบียนที่ช่อง “สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม” ด้านล่างนี้ได้เลยค่า"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน